Chương trình Đầu tư Quốc tịch của Dominica được công bố từ năm 1993. Chương trình này cung cấp quyền công dân cho các cá nhân đầu tư một khoản đáng kể cho nền kinh tế. Đương đơn có thể đầu tư dưới hình thức tài trợ không hoàn lại vào Quỹ Đa dạng hóa nền kinh tế (EDF) của quốc gia, hoặc đầu tư vào những bất động sản địa phương đã được kiểm tra kỹ lưỡng.

Mức đóng góp tối thiểu của chương trình là không đáng kể, và đã tăng lên vào năm 2012, khi ngưỡng đóng quỹ EDF thấp nhất từ 75.000 USD nâng lên 100.000 USD cho mỗi đương đơn. Vào năm 2014, Chính phủ đã đưa ra lựa chọn mới cho chương trình định cư là đầu tư vào bất động sản, nhằm kích thích sự phát triển của ngành khách sạn du lịch của quốc đảo. Theo đó, đương đơn phải đầu tư ít nhất 200.000 đô la Mỹ để hội đủ điều kiện được quốc tịch.

Chi phí cho việc đóng góp vào quỹ EDF hoặc đầu tư bất động sản tăng lên cùng với số người đăng ký trong mỗi đơn. Chẳng hạn, có sự khác biệt giữa khoản đóng góp trị giá 100.000 đô la Mỹ cho EDF của một người nộp đơn, và một khoản đóng góp lên đến 175.000 đô la Mỹ cho một cặp vợ chồng, bao gồm ứng viên chính cùng vợ hoặc chồng.

Lợi ích của Chương trình Đầu tư Quốc tịch là gì?

Mục tiêu chính của Chương trình Đầu tư Quốc tịch là giúp Dominica nhanh chóng phát triển thành một quốc gia mạnh với nền kinh tế năng động có khả năng chịu được những thách thức về sự bất ổn trong thế kỷ 21.

Thứ nhất, khoản tiền được đóng góp vào quỹ EDF sẽ được chuyển tới các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng và cải tạo cộng đồng quốc gia, từ chương trình Cải tạo Nhà ở cho đến các công trình đường bộ. Các dự án tái định cư như cung cấp nhà mới cho các gia đình ở nông thôn cũng chỉ có thể thực hiện bằng cách sử dụng quỹ này.

Chương trình Đầu tư Quốc tịch cũng là động lực thúc đẩy việc phát triển kỹ năng và việc làm ở địa phương. Các khoản tài trợ cho Quỹ EDF được sử dụng để hỗ trợ các chương trình đào tạo chính như chương trình Việc làm Quốc gia. Đầu tư vào bất động sản dẫn đến việc tạo việc làm trong lĩnh vực xây dựng, cũng như việc làm dài hạn trong ngành dịch vụ. Bằng cách khuyến khích sự phát triển của khách sạn và khu nghỉ mát, chương trình cũng trực tiếp chịu trách nhiệm cải thiện tính hấp dẫn của Dominica đối với du khách nước ngoài, thúc đẩy ngành du lịch. Công việc liên quan đến tăng trưởng du lịch từ các dịch vụ vận tải, các hoạt động du lịch theo đoàn, đến nông nghiệp - vì những người muốn trải nghiệm đích thực luôn có nhu cầu thưởng thức các sản phẩm tươi sống tại Dominica.

Khả năng tài trợ cho chương trình bất động sản và các khách sạn đặc biệt đã thu hút sự chú ý của các thương hiệu quốc tế hiện đang ký các hợp đồng phát triển chính ở Dominica bao gồm những tên tuổi hàng đầu như Hilton, Marriott, và Kempinski. Điều này có nghĩa là Đảo Thiên nhiên sẽ sớm hướng đến sự sang trọng, và chất lượng xuất sắc. Nó cũng sẽ đem đến chương trình đào tạo tốt hơn cho người dân địa phương để hỗ trợ cho các dịch vụ nơi đây.

Về phát triển khách sạn và khu nghỉ mát, Chính phủ chỉ chấp thuận các dự án lâu dài và phục vụ cho nhu cầu của một cộng đồng xanh. Chính sách này cũng đang thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch sinh thái phục vụ cho một thế hệ khách du lịch mới, những người quan tâm hơn đến môi trường.

Chương trình Đầu tư Quốc tịch dành cho những người nước ngoài muốn trở thành công dân của Dominica, phần lớn trong số họ là những doanh nhân có thành tựu về kinh doanh. Việc mở cửa chào đón những nhân tố tài năng này, và thúc đẩy các doanh nghiệp mà họ có thể đầu tư thêm sẽ củng cố hơn nữa cho nền kinh tế quốc gia và cải thiện các tiềm năng sẵn có.

Làm thế nào để trở thành một công dân Dominica?

Trở thành một công dân của Đảo Thiên nhiên của vùng Caribê đồng nghĩa với việc có lối sống hạnh phúc hơn, được bao quanh bởi môi trường yên bình nơi mọi người có thể sống hòa hợp với thiên nhiên.

Dominica cho phép đương đơn có hai quốc tịch cùng lúc, và nơi đây luôn chào đón các công dân đóng góp tích cực về mặt kinh tế cho các cộng đồng của hòn đảo. Dominica luôn bảo vệ công dân bằng cách tạo ra mối quan hệ ngoại giao chặt chẽ với cộng đồng quốc tế, được tôn trọng trong khu vực và trên toàn cầu. Quốc gia này cũng chú trọng các quan hệ quốc tế, tạo ra các mối quan hệ ngoại giao với các nước khác và cho phép du lịch miễn thị thực cho công dân của mình.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.