muc phi moi cho chuong trinh dau tu quoc tich cua st kitts & nevis

Sau những suy đoán mức phí chương trình đầu tư quốc tịch của Saint Kitts và Nevis sẽ giảm khi chương trình Quỹ Cứu Trợ Bão kết thúc vào tháng này, hàng loạt các cuộc tham vấn giữa chính phủ và các nhà phát triển về khả năng cạnh tranh của bất động sản ở Caribe nổ ra, chính phủ cũng đưa ra những thay đổi quan trọng đối với lựa chọn đóng góp và lựa chọn đầu tư bất động sản của nhà đầu tư.

Theo thông tin từ chính phủ Saint Kitts và Nevis, ngoài việc giảm yêu cầu khi đầu tư bất động sản, Thủ tướng Timothy Harris cũng tuyên bố khởi động chương trình Quỹ Tăng Trưởng Bền vững để thay thế Quỹ Cứu Trợ bão.

Ông cho biết: “Quỹ Tăng Trưởng Bền Vững được đề ra nhằm đầu tư vào những hoạt động ổn định và có lợi cho công dân và cư dân của St Kitts và Nevis như chăm sóc sức khoẻ, giáo dục, năng lượng thay thế, di sản, cơ sở hạ tầng, du lịch và văn hoá, thay đổi khí hậu và khả năng phục hồi - phát triển kinh tế bản địa.”

Góp vốn không hoàn lại 150.000 đô la Mỹ và đầu tư bất động sản 200.000 đô la Mỹ

Theo Thủ tướng Harris, "Quỹ Tăng Trưởng Bền Vững yêu cầu mỗi ứng viên phải rót vốn 150.000 đô la Mỹ bao gồm cả lệ phí Chính phủ. Vốn đầu tư cho cả gia đình 4 người là 195.000 đô la Mỹ. Đây là mức phí hấp dẫn và ổn định cho ứng viên.”

Trước đây, khi chưa có sự thay đổi về quy định khoản vốn tài trợ không hoàn lại thì số tiền tài trợ vào Quỹ hỗ trợ ngành công nghiệp mía đường của St Kitts & Nevis đã từng cao gấp 2.5 lần so với mức đầu tư không hoàn lại ở các quốc gia trong khu vực Ca-ri-be như Dominica, Saint Lucia, và Antigua, và cao hơn Grenada 50.000 đô la Mỹ. Tuy nhiên, với mức phí hiện tại, mặt bằng chung của khoản vốn tài trợ không hoàn lại này trong khu vực đã được cận bằng.

Về việc sửa đổi yêu cầu đầu tư bất động sản, Thủ tướng Harris tuyên bố:  "Chúng tôi sẽ giữ nguyên mức phí chương trình đầu tư bất động sản hiện nay là 400.000 đô la Mỹ cho một đương đơn chính, cộng thêm 75.000 đô la Mỹ chi phí của Chính phủ. Bất động sản này có thể bán lại sau 5 năm. Tuy nhiên, để thu hút các dự án khu nghỉ dưỡng sang trọng thì lựa chọn khác là khoản đầu tư 400.000 đô la Mỹ vào bất động sản cho hai đương đơn chính với mức phí 200.000 đô la Mỹ mỗi người, cộng thêm lệ phí của chính phủ nhưng chỉ có thể bán lại sau 7 năm. Chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng khuyến cáo của các nhà phát triển bất động sản cho các dự án này để đưa ra phương án mới phù hợp.”

Với giá 400.000 đô la Mỹ, bất động sản của Saint Kitts & Nevis nằm trong top thị trường nhà đất cùng với Antigua & Barbuda, gấp đôi giá bất động sản của Dominica, nhiều hơn 100.000 đô la Mỹ so với Saint Lucia và hơn 50.000 đô la Mỹ so với Grenada.

Các nhà giám sát sẽ xem xét yêu cầu đầu tư bất động sản ở Antigua và Barbuda khi khu vực này đặt áp lực lên chính phủ vì họ đứng đầu trên thị trường với giá bất động sản cao hơn các đối thủ cạnh tranh trên vùng khác.

Những cải tiến về quy trình thủ tục trong các năm gần đây tạo nên những bước tiến lớn, hiệu quả hơn, tăng cường quản lý tốt hơn, nhấn mạnh vào tiêu chuẩn cao của giai đoạn thẩm tra. Thành công này thể hiện qua vị trí dẫn đầu khu vực của chương trình đầu tư quốc tịch St Kitts & Nevis trên bảng xếp hạng Passport Index năm 2018.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.