Cơ hội nhận được một thẻ xanh sau khi có được thị thực Đầu tư E-2 đang trở nên phổ biến, và nhiều người đang tranh thủ sử dụng cơ hội này. Chỉ cần 100.000 đô la, người nộp đơn sẽ được phép sống và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ. So với chương trình thị thực đầu tư EB-5, nơi mà một cư dân tiềm năng có nghĩa vụ tạo ra 10 việc làm và đầu tư từ 500.000 đến 1 triệu đô la Mỹ vào nền kinh tế quốc gia này, thì thị thực E-2 hấp dẫn và dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, chương trình này không dành cho tất cả mọi người; Chỉ những công dân của các quốc gia Hiệp ước Hoa Kỳ mới được cấp visa E-2.

Danh sách các quốc gia có công dân có thể nộp đơn xin thị thực đầu tư E-2 bao gồm Armenia, Georgia, Albania, Senegal, Ukraine, v.v. Nhà đầu tư là công dân các quốc gia này có thể nộp đơn lên Đại sứ quán Hoa Kỳ và đăng kí thị thực của Nhà đầu tư E-2.

Thật không may, Nga, Belarus, và Uzbekistan không phải là các quốc gia nằm trong Hiệp ước Hoa Kỳ. Công dân Trung Quốc cũng không đủ điều kiện cho thị thực này.

Tuy nhiên, công dân của những nước này vẫn có cơ hội hợp pháp để trở thành một cư dân của Hoa Kỳ với một khoản đầu tư giảm thông qua thị thực E-2. Để làm được điều này, họ chỉ cần có quốc tịch thứ hai là Grenada (mất khoảng 2 đến 3 tháng).

Có hai cách để có được quốc tịch của Grenada thông qua các phương án:

• đóng góp không hoàn lại cho quỹ chuyển đổi khoản đóng góp của đảo (số tiền tối thiểu 200.000 đô la);

• đầu tư bất động sản (chi phí tối thiểu 350.000 đô la).

Phương án thay thế này cho phép cha mẹ, vợ / chồng và con (dưới 25 tuổi) của nhà đầu tư có được hộ chiếu Grenada. Quốc gia này không yêu cầu đương đơn thường trú để duy trì quốc tịch.

Với việc trở thành công dân chính thức của Grenada, nhà đầu tư cùng gia đình đủ điều kiện để xin cấp thị thực E-2.

Điều quan trọng là thị thực E-2 không đồng nghĩa với việc nhận được thẻ xanh. Nếu muốn có được quốc tịch Mỹ, đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực L-1 hoặc H-1B sau hai năm.

Người có thị thực E-2 có quyền cư trú tại Hoa Kỳ, cùng với các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và con dưới 21 tuổi). Thị thực có thể được gia hạn không hạn chế. Ngoài ra, còn có các chính sách giảm thuế đặc biệt cho các nhà đầu tư nhập cư.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.