CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ GRENADA LÀ LỰA CHỌN HẤP DẪN CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI

chuong trinh dinh cu grenada la lua chon hap dan cho cac nha dau tu nuoc ngoai

Grenada đem đến cho các nhà đầu tư nước ngoài nhiều lợi ích khi sở hữu cuốn hộ chiếu thứ hai thông qua Chương trình đầu tư định cư của đảo quốc này.

Hiện nay, ngày càng nhiều nhà đầu tư có giá trị tài sản ròng cao tìm kiếm cơ hội để trở thành công dân toàn cầu bằng việc sở hữu cuốn hộ chiếu thứ hai, hoặc thậm chí thứ ba. Nguyên nhân chính là do các nhà đầu tư muốn đảm bảo tương lai cho cá nhân và gia đình khỏi những bất ổn về chính trị và kinh tế tại quốc gia họ đang sinh sống, hoặc tránh tình trạng bị tịch thu và đánh thuế tài sản cá nhân cao. Đối với nhà đầu tư đó là hình thức bảo hiểm tốt nhất. Nhiều doanh nhân nước ngoài cũng cần hộ chiếu hoặc quốc tịch thứ hai để được miễn thị thực đến một số nước quyển hộ chiếu hiện có không cho phép. Chính sách thuế và môi trường đầu tư cũng là nguyên nhân nhà đầu tư cần có quốc tịch thứ hai.

Thu hút nhà đầu tư

Đối với những quốc gia nhỏ, các chương trình Đầu tư Định cư (CBI) là lựa chọn hữu ích để thu hút vốn đầu tư nhằm phát triển du lịch và xã hội. Grenada bắt đầu khởi động chương trình CBI vào năm 2013, và vào đầu năm 2015, Chính phủ Grenada đã phê duyệt thêm một số dự án mới song song với số lượng đương đơn đăng ký ổn định. Trong năm 2016, ​​CBI tiếp tục thu hút sự chú ý trên thị trường toàn cầu, và Grenada hiện đang sở hữu một trong những chương trình CBI hàng đầu thế giới.

Khi quyết định tham gia chương trình, các nhà đầu tư muốn khoản tiền đầu tư được đảm bảo và có thể được hoàn vốn với lãi suất. Thị trường du lịch toàn cầu đang trên đà phát triển mạnh, việc đầu tư vào các khu nghỉ mát trở thành lựa chọn sử dụng vốn hiệu quả.

Các chương trình CBI thường được xếp hạng theo số lượng quốc gia miễn thị thực dựa trên hộ chiếu, chi phí của chương trình, chất lượng của các khoản đầu tư, quy trình thẩm định để đảm bảo tính toàn vẹn lâu dài của quốc tịch và thời gian thụ lý hồ sơ để được chấp thuận. Nhờ những yếu tố trên, chương trình Đầu tư định cư Grenada luôn được xếp hạng là một trong những chương trình hấp dẫn nhất trên thế giới, nằm trong những quốc gia dẫn đầu trên bảng xếp hạng toàn cầu, và đang thu hút rất nhiều sự chú ý của quốc tế.

Chương trình này cho phép các nhà đầu tư và gia đình họ có được quốc tịch và được cấp quyền cư trú tại Grenada. Đương đơn phải đăng ký thông qua các cơ quan được ủy quyền và có thể chọn đóng góp không hoàn lại 200.000 USD cho Quỹ chuyển đổi quốc gia (National Transformation Fund) hoặc mua bất động sản được Chính phủ phê duyệt với mức đầu tư tối thiểu là 350.000 USD.

Thu hút kinh doanh

Nộp đơn xin cấp quốc tịch Grenada đơn giản và dễ dàng cho đương đơn. Không có yêu cầu lưu trú, không cần đến Grenada trong quá trình nộp đơn, và không bắt buộc kinh nghiệm quản lý hoặc bằng cấp. Thời gian thụ lý hồ sơ khoảng 90 ngày làm việc và là chương trình CBI duy nhất hộ chiếu được cấp như một phần của quy trình xét duyệt. Phí xử lý hồ sơ cũng rất thấp.

Công dân Grenada được miễn thị thực đến hơn 120 quốc gia, bao gồm khu vực Schengen, Anh, Trung Quốc, Singapore và Nga. Grenada là một trong sáu quốc gia trên thế giới có thỏa thuận miễn thị thực trong thời gian 30 ngày với Trung Quốc. Grenada là thành viên của Liên hợp quốc, Tổ chức các tiểu bang Mỹ và Khối thịnh vượng chung do đó công dân được bảo vệ quyền lợi cá nhân ở các nước thành viên trên toàn cầu. Grenada cho phép sở hữu song tịch, đương đơn không cần từ bỏ bất kỳ quốc tịch hoặc hộ chiếu hiện đang sở hữu.

Grenada là quốc gia duy nhất trên thế giới có chương trình CBI tạo điều kiện cho công dân có cơ hội sinh sống và hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ thông qua Thị thực nhà đầu tư E-2 của Hoa Kỳ, cho phép các cá nhân sinh sống và làm việc tại Mỹ dựa trên khoản đầu tư do họ tự quản lý. Grenada cũng không đánh thuế trên thu nhập nước ngoài của công dân Grenada. Công dân cũng không cần trả bất kỳ thuế tài sản, quà tặng, thừa kế hay thuế lợi tức nào. Nhà đầu tư có thể bán tài sản của họ chỉ sau ba năm, có nghĩa là vốn có thể được hoàn trả sớm hơn so với các chương trình định cư Caribê khác mà không ảnh hưởng đến quyền công dân.

Hiện nay, nền kinh tế Grenada đang mở rộng trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp và sản xuất. Là một phần của hệ thống tiền tệ và ngân hàng trung ương Đông Caribê, giá trị đồng tiền ổn định, an toàn và gắn liền với đồng đô la Mỹ. Hoạt động kinh doanh tại nước này có thể được thực hiện bằng đô la Mỹ. Ngoài ra, Chính phủ cung cấp nhiều ưu đãi thuế và tài chính khiến cho hoạt động kinh doanh ở Grenada trở nên hấp dẫn hơn.

Đây cũng là một địa điểm tuyệt vời để đến tham quan hoặc sinh sống. Grenada là một trong những quốc gia an toàn nhất ở Caribê: tỷ lệ tội phạm thấp và vị trí địa lý nằm dưới vành đai bão. Với bờ biển tuyệt đẹp, những ngọn núi hùng vĩ, chợ ẩm thực đặc sản, con người thân thiện và sân bay quốc tế trở thành lựa chọn lý tưởng khi đi du lịch.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.