CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ QUỐC TỊCH SAINT KITTS & NEVIS GIẢM PHÍ CHÍNH PHỦ THEO KIẾN NGHỊ CỦA CÁC NHÀ PHÁT TRIỂN

chuong trinh dau tu quoc tich saint kitts & nevis giam phi chinh phu theo kien nghi cua cac nha phat trien

Chính phủ Saint Kitts và Nevis đã giảm mức phí mà các ứng viên phải trả khi nộp đơn tham gia chương trình đầu tư quốc tịch theo hình thức đầu tư bất động sản. Một gia đình bốn người hiện chỉ phải trả mức phí $75.000, thay vì mức $125.000 trước đó được tính trên một gia đình căn bản ($50.000 đối với đương đơn chính, $25.000 đối với vợ/chồng và $25.000 trên mỗi trẻ dưới 18 tuổi).

Theo thông cáo báo chí từ Văn phòng Thủ tướng, quyết định này được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến của các nhà phát triển bất động sản trong nước.

Chính phủ St. Kitts và Nevis cho biết các quan chức đã lắng nghe những mối lo ngại của các nhà phát triển bất động sản và đã phản ứng tích cực với yêu cầu của họ nhằm điều chỉnh chi phí chính phủ đối với hình thức đầu tư bất động sản theo Chương trình Đầu tư Quốc tịch (CBI).

Thông báo trong kỳ họp ngày 13 tháng 2 của Quốc hội, Ngài Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Tài chính, Timothy Harris cho biết quyết định điều chỉnh mức phí của chính phủ xuống còn $75.000 cho một gia đình bốn người nhằm cạnh tranh với các chương trình quốc tịch khác trong khu vực và hỗ trợ các nhà phát triển bất động sản trong nước.

Quyết định này được đưa ra sau nhiều cuộc thảo luận giữa các quan chức nội các và một nhóm các nhà phát triển bất động sản, những người đại diện cho nhóm người tham gia thị trường bất động sản sôi động trên các hòn đảo thuộc St. Kitts và Nevis.

Ngài Thủ tướng Harris cho hay "Họ đã đưa kiến nghị lên Nội các. Nội các chấp nhận giải quyết kiến nghị đó và quyết định hỗ trợ thúc đẩy chương trình bất động sản bằng cách điều chỉnh phí. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định rằng lệ phí của chính phủ sẽ được điều chỉnh xuống còn $75.000 đối với một gia đình bốn người. Điều này tạo lợi thế cạnh tranh cho chương trình mặc dù chúng tôi vẫn vượt ngưỡng so với các chương trình đầu tư khác trong khu vực.”

Ngài Thủ tướng cũng nói rằng qua việc này, Chính phủ của ông đã duy trì một mức giá cao hơn "nhằm duy trì danh tiếng vốn có đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh cho chương trình”. Ngài Harris cho biết Nội các cảm thấy hài lòng khi đã đáp ứng kiến nghị của các nhà phát triển, những người đặt lợi ích của đất nước lên hàng đầu. Ngài Thủ tướng cũng nói thêm, "Chúng tôi được cam kết rằng những nhà phát triển cùng các đại diện của họ có mặt tại buổi thảo luận luôn hết lòng tận tâm vì St. Kitts và Nevis”.

Chương trình Đầu tư Quốc tịch là một trong những yếu tố đóng góp lớn nhất cho việc phát triển đảo quốc này, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch. Bằng chứng cụ thể chính là một dự án của tập đoàn Park Hyatt đã tuyển thêm 800 công nhân để phục vụ cho quá trình xây dựng.

Chương trình Đầu tư Quốc tịch của St. Kitts và Nevis vẫn là lựa chọn hàng đầu để nhập quốc tịch vùng Caribe. Chương trình gần đây đã đứng hạng nhất trong khu vực OECS (Tổ chức các quốc gia vùng Đông Caribe) trong một cuộc khảo sát về chất lượng chỉ số hộ chiếu trong tháng 1 năm 2018.

Ngài Thủ tướng cho biết: "Chúng tôi tin rằng những lời khen ngợi này sẽ củng cố mạnh mẽ và tích cực hơn nữa danh tiếng của chúng tôi.”

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.