CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CỦA ST. KITTS VÀ NEVIS ĐÃ GIẢM MỨC PHÍ KHÔNG HOÀN LẠI CHO NHÀ ĐẦU TƯ

chuong trinh dau tu dinh cu cua st kitts va nevis da giam muc phi khong hoan lai cho nha dau tu

Chương trình đầu tư định cư của St. Kitts và Nevis được công nhận là chương trình định cư tốt nhất trong các quốc gia ở vùng Caribe theo bảng xếp hạng Passport Index năm 2018. Chính phủ St. Kitts và Nevis luôn sàng lọc và điều chỉnh hệ thống đầu tư định cư hiện nay để tiếp tục là lựa chọn lý tưởng và an toàn cho nhà đầu tư khi muốn trở thành công dân của nước này.

St. Kitts và Nevis là một quốc gia nhỏ ở vùng biển Caribe, bao gồm hai đảo thuộc Small Antilles. Quốc gia này là thành viên của khối Thịnh vượng chung do Nữ Hoàng Anh đứng đầu. St. Kitts và Nevis còn thu hút nhà đầu tư bởi khí hậu ấm áp ngập nắng, bao quanh bởi Đại Tây Dương và biển Caribe.

Phương thức hợp lý để sở hữu quốc tịch St. Kitts và Nevis

Chính quyền St. Kitts và Nevis cam kết tạo ra giá trị tối đa cho cả hai bên, do đó các điều khoản đầu tư định cư thường được thay đổi. Những sửa đổi mới nhất đã được thông qua vào đầu năm 2018.

 Đương đơn có 3 lựa chọn để sở hữu quốc tịch quốc gia này thông qua các diện đầu tư sau:

  • Đầu tư vào Quỹ phát triển bền vững quốc gia;
  • Đầu tư Quỹ đa dạng hóa ngành công nghiệp mía đường;
  • Đầu tư bất động sản theo danh sách chính phủ.

Những thay đổi trong chương trình đầu tư không hoàn lại

Trong năm 2017, việc đầu tư vào Quỹ hỗ trợ các nạn nhân sau bão được xem là lựa chọn hợp lý nhất để có được quốc tịch St. Kitts và Nevis. Vào tháng 4/2018, khi Quỹ phát triển bền vững bắt đầu khởi động, số tiền tài trợ trích từ quỹ này đã được dùng để phát triển nguồn năng lượng thay thế, cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe và cải thiện ngành văn hóa và du lịch. Để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, Chính phủ đảm bảo tài trợ liên tục các lĩnh vực quan trọng, từng bước nâng cao mức sống của người dân.

Mỗi đương đơn phải đóng góp 150.000 đô la Mỹ vào Quỹ phát triển bền vững. Nếu gia đình đương đơn gồm 4 người thì chỉ đầu tư 195.00 đô la Mỹ. Số tiền đầu tư vào quỹ không hoàn lại.

Lựa chọn thứ hai để sở hữu quốc tịch là đầu tư vào Quỹ đa dạng hóa ngành công nghiệp mía đường. Đây là lựa chọn cơ bản đã có từ khi thành lập chương trình đầu tư định cư vào năm 1984. Số tiền đầu tư cho mỗi đương đơn là 250.000 đô la Mỹ, cho gia đình bao gồm vợ chồng và hai con là 300.000 đô la Mỹ.

Đầu tư bất động sản

Mua bất động sản trong danh sách của Chính phủ cũng cho phép nhà đầu tư và cả gia đình nhập quốc tịch. Bất động sản mà nhà đầu tư cần mua phải có giá trị ít nhất 200.000 đô la Mỹ. Trước đây, mức đầu tư tối thiểu là 400.000 đô la Mỹ, nhưng chính phủ đã quyết định giảm yêu cầu đầu tư để tăng tính hấp dẫn của chương trình.

Khi mua nhà ở hoặc bất động sản thương mại, nhà đầu tư có nghĩa vụ phải trả phí hành chính. Trước đây, khoản phí này là 125.000 đô la Mỹ, nhưng bây giờ, nhờ sự ảnh hưởng của các nhà phát triển địa phương, phí thanh toán một lần là 75.000 đô la Mỹ cho một gia đình 4 người, nếu gia đình hơn 4 người thì mỗi thành viên bổ sung thêm 10.000 đô la Mỹ.

Ưu điểm của lựa chọn này là lợi tức đầu tư. Nhà đầu tư có thể kiếm thêm thu nhập cho thuê bất động sản và có thể bán đi sau 7 năm sở hữu.

Quốc tịch St. Kitts và Nevis cho nhà quản lý các dự án kinh doanh

Các cơ sở thương mại địa phương hiện nay có thể thu hút tối đa hai nhà đầu tư cho dự án, mỗi người trong số họ phải đầu tư ít nhất 200.000 đô la Mỹ. Qua đó, các nhà đầu tư không chỉ nhận được hộ chiếu của vùng biển Caribe và một phần lợi nhuận từ dự án, mà sau 7 năm có thể bán hoặc sang nhượng lại để đầu tư phát triển và tái đầu tư.

Đối tượng được cấp Quốc tịch St. Kitts và Nevis

Ưu tiên dành cho đương đơn trên 30 tuổi có thu nhập cao. Ngoài đương đơn chính, các thành viên của gia đình đương đơn cũng được cấp quốc tịch bao gồm: vợ/chồng, con dưới 30 tuổi và cha mẹ lớn hơn 55 tuổi. Tài chính của tất cả các thành viên trong gia đình nên phụ thuộc đương đơn.

Đối với gia đình hơn 4 người, các thành viên bổ sung phải trả thêm 25.000 đô la Mỹ.

Yêu cầu đối với đương đơn

Mỗi đương đơn và các thành viên trong gia đình trên 16 tuổi phải tuân theo thủ tục của quá trình thẩm định hồ sơ. Đó là điều kiện tiên quyết để có được quốc tịch, vì chính phủ St.Kitts và Nevis rất quan tâm đến danh tiếng của quốc gia và chỉ sẵn sàng chấp nhận công dân có hồ sơ tốt.

Chính phủ Liên bang quan tâm đến nhóm các nhà đầu tư hạng nhất, không có nghi vấn phạm tội trong quá khứ và có phẩm chất đạo đức cao. Trong 34 năm hoạt động, chương trình đã có nhiều thay đổi, bao gồm trường hợp mất cơ hội định cư do những khác biệt trong bối cảnh của đương đơn.

Tuy nhiên đương đơn phải xác nhận nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư và trả phí thẩm định là 7.500 đô la Mỹ mỗi đương đơn và 4.000 đô la Mỹ mỗi thành viên trong gia đình. Lệ phí hộ chiếu cho một gia đình 4 người là 1.420 đô la Mỹ.

Để hoàn tất và đảm bảo quy trình thẩm định, nhà đầu tư cần chứng minh sở hữu tài sản tối thiểu là 500.000 đô la Mỹ. Số tiền này nhằm xác nhận khả năng tài chính của đương đơn và đảm bảo trong tương lai đương đơn không cần nhận hỗ trợ xã hội.

Tại sao St. Kitts và Nevis là một trong số các quốc gia có chương trình đầu tư định cư nổi tiếng nhất?

Chương trình đầu tư định cư St. Kitts và Nevis được xem là chương trình lâu đời nhất trên thế giới, cấp hộ chiếu Caribe cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên vào năm 1984. Trong thời gian hoạt động, các ủy ban chính phủ đã khai thác tất cả các lựa chọn đầu tư có khả thi, xem xét các điểm quan trọng để cải thiện điều kiện đầu tư. Thậm chí hiện tại vẫn không ngừng phát triển các chiến lược và đổi mới phù hợp với xu thế hiện tại.

Người sở hữu hộ chiếu của St. Kitts và Nevis có thể đến hơn 140 quốc gia trên thế giới như khối Schengen, Vương quốc Anh, Brazil, Singapore mà không cần thị thực, và có được thị thực Hoa Kỳ 10 năm đơn giản và dễ dàng hơn.

St. Kitts và Nevis không yêu cầu thường trú tại lãnh thổ của đất nước. Hơn nữa, các quy trình có thể được thực hiện từ xa, và thậm chí không cần định cư tại quốc đảo này trong vòng 10 năm, nhà đầu tư vẫn được xét trở thành công dân. Sau 10 năm có thể thay thế hộ chiếu mới.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.