chuong trinh dau tu dinh cu caribe thu hut nhieu nha dau tu nuoc ngoai

Vùng biển Ca-ri-bê dẫn đầu trong những quốc gia sở hữu chương trình đầu tư định cư đang phát triển trên thế giới, trong đó, chương trình của đảo quốc Dominica được xem là tốt nhất, theo báo cáo của Chuyên san Quản lý tài sản chuyên nghiệp (PWM) của tờ Financial Times danh tiếng.

Chuyên san PWM đã công bố CBI Index 2018, bảng xếp hạng các chương trinh đầu tư định cư trên thế giới. Theo báo cáo, ngành đầu tư định cư này đang thu hút nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội kinh doanh và được tự do đi lại trên toàn cầu.

Trong tất cả 13 chương trình được đánh giá, Dominica dẫn đầu với số điểm tối đa đạt được trên 5 trong số 7 tiêu chí được đánh giá. Các chương trình được đánh giá trong bảng xếp hạng CBI năm nay bao gồm Antigua và Barbuda, Áo, Bulgaria, Cam pu chia, Síp, Dominica, Grenada, Jordan, Malta, St Kitts và Nevis, St Lucia, Thổ Nhĩ Kỳ và Vanuatu.

PWM cho biết nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới - đặc biệt là từ Trung Quốc, Nga và các nước thuộc khu vực Trung Đông và châu Phi - bị thu hút bởi việc sở hữu song tịch. Nhu cầu này dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên đối với những gia đình lo ngại bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn chính trị xã hội trong nước, hoặc các doanh nhân quốc tế đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh và được miễn thị thực du lịch.

Bảng xếp hạng CBI dựa trên 7 tiêu chí: quá trình thẩm định hồ sơ, quyền tự do đi lại, mức sống, số tiền đầu tư tối thiểu, quy trình thụ lý đơn giản, quá trình cấp quốc tịch và quy định cư trú bắt buộc. Một chuyên gia trong nhóm đánh giá và nghiên cứu bảng xếp hạng này cho biết, những tiêu chí nói trên đóng vai trò quan trọng đối với nhà đầu tư khi đưa ra quyết định lựa chọn chương trình phù hợp để sở hữu quốc tịch thứ hai. Bảng xếp hạng CBI trở thành công cụ hàng đầu để các nhà đầu tư đo lường chính xác hiệu suất và sự hấp dẫn của các chương trình đầu tư định cư.

Báo cáo nhấn mạnh vào tiêu chí thẩm định hồ sơ - các thủ tục an ninh và kiểm duyệt khi tham gia vào mỗi chương trình. Quá trình thẩm định hồ sơ là yếu tố quan trọng trong việc phân biệt các chương trình định cư và nên là tiêu chí chính dành cho các chương trình mong muốn phát triển thành công và bền vững.

So với bảng xếp hạng CBI 2017, Dominica vẫn là quốc gia sở hữu việc xét duyệt quốc tịch tốt nhất nhờ duy trì về mặt thời gian và tính đơn giản trong quá trình xét duyệt, mức đầu tư phù hợp và quá trình thẩm định chặt chẽ. Đây là thành công chương trình CBI của đảo quốc này đạt được khi đối mặt với những thách thức trong mùa bão năm ngoái. Dominica còn sử dụng hiệu quả quỹ đóng góp CBI từ các nhà đầu tư nước ngoài để cải thiện cuộc sống cộng đồng, chẳng hạn như việc xây dựng mới 5.000 nhà ở cho người dân.

Xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là St Kitts và Nevis nhờ những cải thiện hiệu quả của chương trình định cư thông qua các tiêu chí như số đầu tư tối thiểu (với mức phải chăng) và quyền tự do đi lại. Nhà đầu tư khi sở hữu hộ chiếu St Kitts và Nevis được miễn thị thực đến hơn 150 quốc gia và lãnh thổ. Chương trình đầu tư của đảo quốc này đã huy động số tiền đóng góp cho Quỹ cứu trợ sau bão khá thành công. Lựa chọn đóng góp thay thế cho quỹ này là Quỹ phát triển bền vững – một phương thức đầu tư mới của Chính phủ nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế và xã hội St Kitts và Nevis.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.