ANTIGUA VÀ BARBUDA GIẢM CHI PHÍ XỬ LÝ CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ĐẦU TƯ

Giám đốc điều hành của Cơ quan Định cư đầu tư của quốc gia (CIU) cho biết, gần đây, chi phí xử lý cho tất cả các lựa chọn của chương trình đầu tư định cư đã được giảm xuống.

Đồng thời, bà cũng bác bỏ thông tin về việc giảm số tiền đầu tư của chương trình.

Giám đốc điều hành Charmaine Donovan cho biết, dựa theo các báo cáo của CIU, nội các Chính phủ đã quyết định giảm phí xử lý để tăng khả năng cạnh tranh của chương trình Định cư đầu tư tại quốc gia này.

Bà cho biết “Phí xử lý hồ sơ từ 50.000 đô la Mỹ đã giảm xuống còn 25.000 đô la Mỹ cho lựa chọn đóng góp vào Quỹ Phát triển Quốc gia (NDF), dành cho một gia đình có tối đa bốn thành viên và thêm 15.000 đô la Mỹ cho mỗi thành viên bổ sung."

Lệ phí xử lý cho lựa chọn đầu tư bất động sản và đầu tư kinh doanh dành cho một gia đình gồm bốn thành viên đã được giảm xuống còn 50.000 đô la Mỹ, và tương tự như lựa chọn đóng góp quỹ, mỗi thành viên bổ sung sẽ đóng thêm 15.000 đô la Mỹ.

Số tiền đầu tư cho lựa chọn đóng góp quỹ vẫn là 200.000 đô la Mỹ, đầu tư bất động sản vẫn ở mức 400,000 đô la Mỹ, và đầu tư kinh doanh là 1,5 triệu đô la Mỹ cho một đương đơn, nhưng nếu nhiều hơn một người thì mức tiền đầu tư sẽ là 5 triệu USD.

"Chính phủ đã quyết định sẽ không giảm số tiền đầu tư. Donovan nói: "Chúng tôi đã tiến hành một nghiên cứu về các chương trình Định cư đầu tư trong khu vực và phí thụ lý hồ sơ của chúng tôi là cao nhất so với cả năm chương trình".

Cuộc khảo sát so sánh giữa chương trình tại Antigua và Barbuda và các quốc gia khác trong khu vực là lí do chính khiến cho cơ quan quyết định thực hiện các thay đổi và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/08.

Bà Giám đốc cũng đưa ra lời giải thích, "Trước đây do chi phí của chúng tôi đắt hơn một chút vì Antigua và Barbuda được miễn thị thực vào Canada. Nhưng trong tình hình hiện nay, khi ưu tiên này không còn, chúng tôi đang cố gắng phát triển một chiến lược toàn diện để xác định hướng đi đúng đắn cho chương trình."

Bà nói thêm: "Trong lĩnh vực kêu gọi đầu tư định cư này, bạn cần phải cạnh tranh để thu hút các nhà đầu tư, và vì vậy, sau khi suy nghĩ kĩ càng, chúng tôi đã quyết định giảm bớt chi phí xử lý."

Bà Donovan cũng chia sẻ, cho dù lệ phí đã giảm vẫn chưa phải là mức thấp nhất trong khu vực, nhưng việc này đã làm chương trình Định cư đầu tư tại Antigua và Barbuda trở nên cạnh tranh hơn và hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

 

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.