ÚC BAN HÀNH THỊ THỰC MỚI NHẰM ĐẨY MẠNH KINH TẾ VÀ VIỆC LÀM

uc ban hanh thi thuc moi nham day manh kinh te va viec lam

Chính phủ Úc đề ra chính sách thị thực mới dành cho những người muốn thành lập doanh nghiệp tại Úc. Loại thị thực này không yêu cầu ứng viên sở hữu khoản vốn bắt buộc mà chỉ cần chứng minh trình độ Tiếng Anh đạt yêu cầu.

Ông Navjot Singh Kailay, một người Ấn Độ chuyển đến Melbourne vào năm ngoái từ Adelaide – nơi ông đã sống gần một thập kỉ. Theo ông, tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm là nguyên nhân chính khiến ông rời khỏi thành phố này.

Ông còn cho rằng nhiều thường trú nhân diện Chính phủ bảo lãnh tại Nam Úc đang chuyển đến các vùng khác đặc biệt là Sydney và Melbourne để tìm kiếm những cơ hội tốt hơn.

Ông Kailay cũng cho biết thêm: “Những chính sách hiện hành của miền Nam nước Úc nhằm mục tiêu thu hút định cư diện đầu tư mà không chú trọng đến việc giữ chân những người định cư có tay nghề.”

Chính phủ Liên bang cho biết, nhằm gia tăng cơ hội việc làm, họ sẽ ban hành một loại thị thực mới hướng đến phát triển các doanh nghiệp và cải thiện nền kinh tế khu vực trước khi chính sách này được triển khai toàn quốc.

Chính phủ liên bang cũng cam kết với Đảng Tự Do Nam Úc sẽ thí điểm loại thị thực này ở tỉnh Nam Úc.

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Peter Dutton cho biết: “Chính phủ Turnbull đang tập trung vào việc mở rộng cơ hội việc làm và nâng cao mức sống cho người dân thông qua việc thúc đẩy tăng trưởng doanh nghiệp và đầu tư ở Úc.”

Theo chương trình mới, các nhà đầu tư và doanh nhân có ý tưởng đổi mới và có kế hoạch kinh doanh hợp lý sẽ được nộp đơn xin thị thực tạm trú để thành lập doanh nghiệp tại Úc.

Diện thị thực doanh nhân hiện hành yêu cầu đương đơn phải sở hữu nguồn vốn bắt buộc là $200,000, nhưng đối với loại thị thực mới thì không cần.

Kế hoạch kinh doanh của các ứng viên sẽ được xét duyệt bởi Chính phủ Liên bang hoặc Thành phố trước khi cấp thị thực tạm trú. Các doanh nhân có hoạt động kinh doanh hiệu quả tại Úc sẽ được nộp đơn xin thường trú.

Ông Dutton cho biết: “Việc khuyến khích các doanh nhân đang ở giai đoạn khởi nghiệp hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo tại Úc sẽ hỗ trợ cho việc tăng trưởng việc làm của đất nước trong tương lai.”

Lãnh đạo Đảng Tự Do Nam Úc – ông Steven Marshall cũng tiết lộ thêm thông tin về loại thị thực này, các ứng viên dưới 45 tuổi và đạt điểm IELTS tối thiểu 5.0 cho cả bốn kĩ năng. Ông tuyên bố: “Chúng tôi tự tin rằng kế hoạch này có thể giúp nhiều người xin được thường trú ở Nam Úc khi họ phát triển kế hoạch kinh doanh thành công và tạo ra những công ty và việc làm mới trong khu vực. Các thỏa thuận này cũng khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất bao gồm công nghệ sản xuất tiên tiến và quốc phòng bởi vì Chính phủ Liên bang quyết định tập trung vào chương trình đóng tàu hải quân ở Nam Úc.”

Ông Kailay cho hay liệu biện pháp này có thành công trong việc giữ chân các cá nhân có năng lực hay không sẽ phụ thuộc vào các tiêu chí của tiến trình xin thường trú hiện vẫn chưa được công bố.

Ông cũng nói thêm: "Ở thời điểm hiện tại, chính sách này không chỉ là một lời hứa tranh cử. Những thông tin chi tiết trong tương lai sẽ giúp chúng ta biết thêm về điều kiện số lượng việc làm hay lợi nhuận yêu cầu đối với loại thị thực mới này.”

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.