NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC ĐẦU TƯ ÚC

Kể từ khi chương trình Thị thực Nhà đầu tư tài năng bắt đầu hoạt động vào tháng 11 năm 2012, 1746 đương đơn đã được cấp thị thực này cùng với các thành viên gia đình. Chương trình yêu cầu mỗi đương đơn phải đầu tư 5 triệu đô la để có được cơ hội lưu trú vĩnh viễn.

Từ tháng 7 năm 2016 đến ngày 28 tháng 2 năm 2017, có 312 thị thực sơ cấp mới được cấp dưới chương trình này, trong đó có 212 người đã được tỉnh Victoria đề cử.

Mặc dù lo ngại về việc lạm dụng chương trình thị thực, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Việc làm tỉnh Victoria, ông Wade Noonan, vẫn lên tiếng bảo vệ chương trình này.

"Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ các khoản đầu tư tạo ra công ăn việc làm và lợi ích kinh tế cho người dân tỉnh Victoria".

"Đương nhiên sẽ có những điều kiện thị thực nghiêm ngặt đối với những ai muốn kinh doanh tại Victoria, mở các công ty mới hoặc phát triển doanh nghiệp hiện tại.”

Ông Noonan cũng cho biết: "Những bước kiểm tra và cân bằng này đảm bảo chúng tôi chỉ trao cơ hội cho những ai giúp củng cố nền kinh tế của Victoria.”

Thị thực này dành cho những người sẵn sàng đầu tư ít nhất 5 triệu đô la trong thời gian bốn (4) năm tuân theo các khoản đầu tư đáng kể ở Úc và có mong muốn duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc.

Theo chính phủ, các ứng viên thuộc dòng này, phần lớn là nhà đầu tư Trung Quốc, đã đầu tư 8,7 tỷ đô la Úc vào các khoản đầu tư theo quy định.

Những người nộp đơn xin thị thực này (phân nhóm 188) phải nộp Đơn bày tỏ nguyện vọng thông qua hệ thống điện tử SkillSelect và được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ hoặc Ủy ban thương mại Úc (Austrade) chỉ định thay mặt cho chính phủ Úc.

Hồ sơ đương đơn cần có nhiều tài liệu hỗ trợ, bao gồm giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh các mối quan hệ, con cái, sức khoẻ và khả năng tiếng Anh.

Thị thực cho phép đương đơn và thành viên gia đình đi vào / ra khỏi nước Úc và điều hành một doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp đã được thành lập. Thị thực cung cấp một phương án để đăng ký thường trú cho chương trình Thị thực Doanh nghiệp đổi mới và Thị thực Đầu tư (Phân nhóm 888).

Nhà đầu tư sở hữu thị thực phải lưu trú tại Úc trong ít nhất 40 ngày mỗi năm trong thời gian tạm trú, hoặc vợ / chồng của họ phải lưu trú ít nhất 180 ngày mỗi năm.

Các đương đơn phải cư ngụ tại quốc gia hoặc lãnh thổ mà cơ quan chính phủ chỉ định họ. Họ phải tiếp tục hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc sau khi kết thúc thời gian dành cho thị thực tạm thời.

Các đương đơn đến từ Hồng Kông, Malaysia, Nam Phi và Việt Nam đã tham gia chương trình thị thực này nhưng phần lớn số người có thị thực đến từ Trung Quốc đã nhận được gần 90 phần trăm thị thực này vào năm ngoái.

Các chương trình thị thực Nhà đầu tư khác là "Nhà đầu tư" và "Nhà đầu tư Đặc biệt" yêu cầu đương đơn phải đầu tư lần lượt là 1.5 triệu đô la và 15 triệu đô la.

Đương đơn phải dưới 55 tuổi đối với chương trình Doanh nghiệp đổi mới và Doanh nhân khởi nghiệp. Tuy nhiên, các chính quyền tiểu bang đề cử có thể loại bỏ điều kiện này. Đương đơn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ và nhân cách theo như quy định.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.