nhu cau nhap tich uc dat muc cao ky luc

Theo Chính phủ liên bang Úc, nhu cầu trở thành công dân Úc chưa bao giờ đạt mức cao như hiện nay, ước tính gần 189.000 người đang chờ được xét duyệt hồ sơ để nhập tịch vào quốc gia này.

Con số này cao gấp tám lần so với năm 2015 khi chỉ có khoảng 23.000 người xin nhập tịch Úc.

Với số lượng kỷ lục như hiện tại thì 9 trong số 10 hồ sơ nhập tịch phải mất gần 1,5 năm để xét duyệt.

Bà Julie Williams, đại diện văn phòng đăng kí di trú cho biết thời gian chờ xử lý hồ sơ đã trở thành một “thử thách” đối với người nước ngoài muốn trở thành công dân Úc.

Một số cá nhân và gia đình đã được cấp quốc tịch trong tháng này sau khi được vào danh sách chờ xét hồ sơ trong 10 tháng – đây là thời gian tương đối nhanh so với hiện nay.

Bộ trưởng bộ nhập tịch và đa văn hóa Úc, ông Alan Tudge cho biết thời gian xử lý hồ sơ bị tác động bởi một số yếu tố như "những mối đe dọa đến tình hình an ninh quốc gia nhiều hơn so với trước đây".

Ngoài ra, thời gian thụ lý hồ sơ có thể kéo dài hơn do Chính phủ Úc đang thắt chặt chính sách nhập tịch của công dân nước ngoài, bao gồm việc kéo dài thời gian chờ đợi đối với thường trú nhân lên đến 4 năm.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.