nam uc thanh lap mot chuong trinh thi thuc moi

Không giống như thị thực Doanh nhân hiện tại, thị thực mới của Nam Úc không yêu cầu đương đơn có thỏa thuận cấp vốn 200.000 đô la Úc và trình độ tiếng Anh là IELTS 5.0.

Nam Úc đã phân bổ 400.000 đô la Úc để thực hiện một chương trình thí điểm thị thực mới cho các doanh nhân khởi nghiệp đang tìm kiếm cơ hội thành lập một doanh nghiệp trong tiểu bang này.

Thị thực này lần đầu tiên được công bố vào tháng Ba năm nay, trước cuộc bầu cử của tiểu bang Nam Úc.

Quyết định này được đưa ra cho Đảng Tự do Nam Úc để thí điểm chương trình tại khu vực miền Nam nước Úc trước khi được triển khai trên toàn quốc vào năm 2019, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc - ông Peter Dutton cho biết động thái này sẽ thúc đẩy tăng trưởng hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc.

Chính phủ cho biết thị thực này giúp tăng cơ hội việc làm và thúc đẩy nền kinh tế bằng cách thu hút các công ty khởi nghiệp tại Úc.

Thị thực này khác với hai thị thực doanh nhân và đổi mới kinh doanh hiện tại vì không có yêu cầu bắt buộc về bất kỳ thỏa thuận tài trợ nào và đương đơn chỉ cần chứng minh trình độ tiếng Anh.

Với thị thực mới, các doanh nhân và các nhà đầu tư nước ngoài có ý tưởng và kế hoạch kinh doanh sáng tạo có thể nộp đơn xin thị thực tạm trú để thành lập doanh nghiệp tại Úc.

Các đề xuất kinh doanh của đương đơn sẽ được Chính phủ Tiểu bang hoặc Liên bang đánh giá và những người thành lập doanh nghiệp thành công tại Úc sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin thường trú.

Chương trình thí điểm này của Nam Úc sẽ kéo dài hơn bốn năm và 30 địa điểm được phân bổ trong năm đầu tiên với số lượng thị thực gia tăng mỗi năm.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Nam Úc, ông David Ridgway cho biết thị thực mới khuyến khích tăng trưởng trong văn hóa doanh nghiệp địa phương.

Theo ông Ridgway, thị thực mới sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh và đổi mới trong tiểu bang này, với tiềm năng tạo việc làm cho người dân tại miền Nam nước Úc.

Mặc dù vẫn chưa có thông báo chính thức về yêu cầu tài chính của tiểu bang này dành cho đương đơn nhưng đương đơn phải dưới 45 tuổi và có trình độ tiếng Anh IELTS với các kỹ năng đều đạt 5.0 điểm. Đương đơn cũng phải đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, học vấn và yêu cầu tài chính của Chính phủ Liên bang.

"Chúng tôi tin rằng quyết định này có thể thu hút nhiều nhà đầu tư nộp đơn xin thường trú tại Nam Úc khi đương đơn phát triển kế hoạch kinh doanh và thành lập doanh nghiệp thành công, tạo ra việc làm trong tiểu bang,” theo ông Marshall, lãnh đạo Đảng Tự do Nam Úc.

"Những thỏa thuận này cũng khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất, bao gồm công nghệ sản xuất tiên tiến và quốc phòng vì Chính phủ Liên bang quyết định tập trung vào chương trình đóng tàu hải quân ở Nam Úc."

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.