HẠN NGẠCH THƯỜNG TRÚ NHÂN CỦA ÚC CÓ THỂ BỊ CẮT GIẢM 30.000 NGƯỜI

han ngach thuong tru nhan cua uc co the bi cat giam 30.000 nguoi

Người nhập cư nước ngoài vào Úc phải nộp đơn xin thị thực thường trú (PR) càng sớm càng tốt vì hạn ngạch PR của Úc có thể bị cắt giảm 30.000 người. Đặc biệt là những người lao động tay nghề thấp. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc, ông Peter Dutton đang xem xét các số liệu liên quan đến những người nhập cư, bên cạnh đó, ông cũng mong muốn tăng tỷ lệ người nhập cư có tay nghề cao vào Úc.

Theo báo cáo, mục đích chính của việc đề xuất thay đổi hạn ngạch nhằm tăng cường số lượng người nhập cư có tay nghề cao tại Úc. Nếu đề xuất được thông qua, chỉ những người nhập cư có tay nghề cao và có kinh nghiệm được chấp nhận. Đây là nhóm những người nhập cư sẽ đóng góp tích cực cho nền kinh tế Úc.

Trong khi đó, báo cáo cũng cho biết người nhập cư có thể được yêu cầu ở lại các khu vực ngoại thành của Úc, sau đó sẽ có cơ hội được cấp PR của Úc. Chính phủ Úc cho biết đang xem xét chính sách mới trong các khu vực này nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề tình trạng dân số quá đông tại các thành phố lớn.

Các chính trị gia ở Úc thường có nhiều ý kiến trái chiều về số lượng dân nhập cư vào Úc. Số lượng hạn ngạch PR của Úc thường được thảo luận trong các cuộc tranh luận chính trị.

Thủ tướng Scott Morrison đã chỉ ra rằng các điều kiện mới sẽ được áp dụng đối với những người có thị thực không thường trú để đảm bảo khu vực ngoại thành Úc nhận được những người lao động cần thiết. Người nhập cư sẽ phải tuân theo các điều kiện của thị thực không thường trú để có thể được cấp thị thực thường trú nếu không sẽ phải rời khỏi Úc.

Bộ trưởng Peter Dutton cho biết Chính phủ Úc đang xem xét nhiều lựa chọn khác nhau để thu hút nhiều người nhập cư lưu trú tại khu vực ngoại thành Úc.

Nếu đề xuất mới về việc giảm hạn ngạch PR của Úc được thông qua, các thay đổi sẽ có hiệu lực từ tháng 7/2019.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.