CÁC CHỦ DOANH NGHIỆP NHẬP CƯ GIÚP PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ ÚC

Theo một cuộc khảo sát gần đây, hơn 30% trên tổng số các doanh nghiệp nhỏ tại Úc được vận hành bởi người nhập cư và phần lớn trong số họ đều chưa có kinh nghiệm quản lý trước khi khởi nghiệp thành công tại đây.

Mới đây, CGU đã phát hành Báo cáo về Doanh nghiệp nhỏ Nhập cư, đi ngược lại với các nhận định rằng người nhập cư có thể làm suy giảm nền kinh tế.

Báo cáo được thống kê dựa trên dữ liệu từ một cuộc khảo sát hơn 900 chủ doanh nghiệp đã cho thấy các chủ doanh nghiệp là người nhập cư có trình độ kĩ năng và kiến thức cao hơn người bản xứ. Họ sẵn sàng tạo ra việc làm cho bản thân nếu họ không thể tìm được việc làm phù hợp.

Chính mong muốn được sinh sống và làm việc một cách độc lập đã thúc đẩy người nhập cư tự thành lập doanh nghiệp tại Úc. Bên cạnh đó, tỉ lệ người nhập cư không tìm được việc làm lên đến 16%, trong khi chỉ 10% người bản xứ rơi vào tình trạng này.

Hơn 1,4 triệu người Úc hiện đang làm việc cho các chủ công ty là người nhập cư. Con số này có thể tăng thêm 200.000 người trong vòng 5 hoặc 10 năm tới vì 1/3 trong số các công ty này dự kiến thuê thêm nhân lực để phục vụ cho mục đích mở rộng kinh doanh.

Bà Kate Wellard, Phát ngôn viên của CGU cho hay “Những cống hiến to lớn mà các chủ doanh nghiệp nhập cư mang lại cho nền kinh tế Úc vẫn chưa được công nhận đúng cách.”

“Nghiên cứu của chúng tôi giúp bãi bỏ các định kiến cho rằng người nhập cư đang được hưởng thụ nhiều hơn những gì họ mang lại …và nhấn mạnh ảnh hưởng tích cực của họ đến cộng đồng doanh nghiệp của chúng ta.”

NHỮNG THỐNG KÊ CHÍNH VỀ CHỦ DOANH NGHIỆP NHẬP CƯ:

* 51% có bằng cử nhân hoặc cao hơn, so với 38% chủ doanh nghiệp bản xứ.

* 83% chưa từng quản lý doanh nghiệp trước khi định cư tại Úc.

* 52% khẳng định họ tự thành lập doanh nghiệp để có thể sống độc lập hơn.

* Doanh thu của các doanh nghiệp nhập cư cao hơn 53% so với người bản xứ.

* 13% doanh nghiệp nhập cư được khảo sát có thu nhập hàng năm trên 3 triệu đô, so với 8% doanh nghiệp bản xứ.

* Người nhập cư thường hướng đến các ngành như bất động sản và dịch vụ doanh nghiệp (22%), bán lẻ và nhà hàng-khách sạn (15%), dịch vụ cộng đồng và giáo dục (14%).

* 25% đang đào tạo người trẻ tuổi, so với 19% người bản xứ.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.