BỘ NỘI VỤ ÚC BỔ SUNG QUY ĐỊNH 8607 VÀ MỘT SỐ CẬP NHẬT KHÁC ĐỐI VỚI THỊ THỰC LAO ĐỘNG TẠM THỜI TSS

bo noi vu uc bo sung quy dinh 8607 va mot so cap nhat khac doi voi thi thuc lao dong tam thoi TSS

Bộ Nội vụ Úc đã cập nhật một số tin tức mới về Thị thực lao động tạm thời (TSS) vào ngày 19 tháng 2 năm 2018. Dưới đây là những cập nhật quan trọng:

Bộ Nội vụ khẳng định rằng thời gian xử lý hồ sơ hiện tại sẽ được áp dụng cho một số đơn nhất định, bao gồm các đơn đã nộp trước ngày thực hiện bảo lãnh doanh nghiệp tiêu chuẩn- 457 nomination và visa subclass 457. Các đơn đăng kí doanh nghiệp bảo lãnh diện 457 đã được nộp mà không kèm theo xin cấp thị thực sẽ bị huỷ bỏ và lệ phí sẽ được hoàn lại.

Quy định tự động phê duyệt đối với việc gia hạn bảo lãnh sẽ được tiếp diễn trong 5 năm. Việc này sẽ được hoàn thành bởi mẫu đơn gia hạn hợp lý. Các trường hợp ngoại lệ là khi người bảo lãnh thông báo rằng họ không còn tuân thủ các tiêu chí hoặc không còn quan tâm toàn vẹn.

Đơn xin cấp thị thực Úc diện TSS yêu cầu đương đơn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong 5 năm vừa qua đối với nghề nghiệp được đề cử.

Chủ doanh nghiệp sẽ lựa chọn thời gian làm việc phù hợp khi hoàn thành mẫu đơn bảo lãnh. Các lựa chọn có thể là 1, 2, 3, hoặc 4 năm tùy vào việc nghề nghiệp thuộc danh sách dài hạn hay ngắn hạn.

Những cá nhân sở hữu thị thực TSS ngắn hạn, nhiều lần hoặc liên tiếp có thể gặp vấn đề đáp ứng các yêu cầu về việc chứng minh ý định cư trú tạm thời tại Úc (GTE).

Quy định 8607 mới được thêm vào, cụ thể, người sở hữu thị thực TSS cần có đơn bảo lãnh và thư chấp thuận cấp thị thực mới trong trường hợp họ muốn thay đổi công việc thay vì nơi làm việc.

Tất cả các đơn xin thị thực TSS sẽ bắt buộc phải trải qua quá trình kiểm tra thị trường lao động - LMT. Một số ngoại lệ cũng được áp dụng đối với các nghĩa vụ ở nước ngoài.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.