Tây Ban Nha ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư quốc tế vì gắn liền với khả năng sở hữu quốc tịch và cư trú tại quốc gia này. Do đó, chính quyền đang làm mọi thứ có thể để thu hút sự chú ý của cư dân toàn cầu.

Luật Nhập cư được chính phủ Tây Ban Nha khởi xướng vào năm 2013 đã cho phép quốc gia này thu hút hơn 40 công ty đầu tư lớn. Theo thông tin do Bộ Tài chính địa phương công bố, tổng khối lượng đầu tư vốn đã vượt quá 1 tỷ Euro.

Một sự tiếp tục hợp lý của chính sách 'mở cửa đầu tư' là việc đưa ra những sửa đổi đối với luật về giấy phép cư trú khi mua một căn nhà. Những thay đổi, có hiệu lực từ tháng 6 năm 2015, đã mở rộng đáng kể những lợi ích cho các cư dân từ các quốc gia khác.

Điều kiện đặc biệt dành cho nhà đầu tư

Mua bất động sản ở Tây Ban Nha mang lại nhiều lợi ích liên quan đến quyền công dân hoặc cư trú. Người Nga đã quyết định đầu tư bằng cách mua các hình thức bất động sản như căn hộ, biệt thự, nhà ngoại ô, và có được những lợi ích sau:

• Tăng thời gian có hiệu lực của giấy phép cư trú từ 2 đến 5 năm. Ngoài ra, không cần phải rời khỏi quốc gia bản xứ để gia hạn giấy phép cư trú này.

• Có được quyền cư trú cho các thành viên trong gia đình. Những điều này, theo luật mới, bao gồm cả vợ chồng chính thức và bạn đời. Ngoài ra, bố mẹ của nhà đầu tư và cả trẻ vị thành niên và con cái vẫn còn phụ thuộc về tài chính cũng sẽ có thể có được quyền di trú tại Tây Ban Nha.

• Giấy phép lao động. Chủ sở hữu tài sản có thể sống ở Tây Ban Nha, đồng thời được làm việc, tham gia vào các hoạt động kinh doanh, v.v...

Trước khi được cấp giấy phép cư trú 5 năm, đương đơn sẽ nhận được tài liệu tạm thời, có giá trị 6 tháng kể từ ngày ký hợp đồng sơ bộ. Trong thời gian này, đương đơn phải tuân thủ đầy đủ tất cả các điều khoản trong giao dịch và chuyển số tiền được quy định trong hợp đồng cho người bán.

'Thị thực Vàng' và điều kiện chấp thuận

Chi phí đầu tư bất động sản tối thiểu cho việc đăng ký giấy phép cư trú ở Tây Ban Nha là 500.000 Euro, nhưng có thể có một cách khác để xin giấy phép cư trú vĩnh viễn:

• Đầu tư cổ phần trị giá 1 triệu euro vào các công ty trong nước hoặc mở tài khoản trong ngân hàng crua Tây Ban Nha;

• Mua trái phiếu Chính phủ trị giá 2 triệu Euro.

Tất cả các quyền lợi được áp dụng đối với chủsở hữu  bất động sản đều có giá trị đối với những người được áp dụng với các lựa chọn đầu tư nêu trên. Điều kiện chính để gia hạn giấy phép cư trú là phải duy trì tài khoản đầu tư trong vòng 5 năm.

Động lực tích cực của thị trường

Kể từ đầu năm 2016, thị trường bất động sản Tây Ban Nha đã có sự gia tăng đáng kể. Số lượng giao dịch đã tăng 12% (so với quý đầu năm 2015), với nhu cầu về cả các trang web ở và thương mại, văn phòng, v.v.

Theo các chuyên gia, giá bất động sản ở Tây Ban Nha sẽ tăng đều trong 2-3 năm tới. Điều này có được là nhờ các thúc đẩy tích cực đối với vay thế chấp của các ngân hàng và tổng thể tình hình kinh tế trong khu vực được cải thiện.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.