CHƯƠNG TRÌNH THỊ THỰC VÀ CƯ TRÚ MALTA GHI NHẬN 1.000 HỒ SƠ THAM GIA ĐẦU TƯ

chuong trinh thi thuc va cu tru malta ghi nhan 1.000 ho so tham gia dau tu

Theo báo cáo của Cơ quan thị thực và cư trú Malta (MRVA), chương trình Thị thực và cư trú Malta (MRVP) tuy là chương trình đầu tư định cư mới được thành lập tại châu Âu nhưng đã đạt được nhiều thành công trong thời gian qua với hơn 1.000 hồ sơ đăng ký cho đến nay. Cơ quan này cũng đưa ra những thay đổi liên quan đến các lựa chọn đầu tư của chương trình.

Yêu cầu tham gia chương trình MRVP bao gồm các khoản đầu tư và đóng góp sau đây:

  • Đóng góp 30.000 Euro (nếu hồ sơ bao gồm cha mẹ và người phụ thuộc thì sẽ nộp thêm khoản đóng tương ứng);
  • Đầu tư 250.000 Euro vào trái phiếu Chính phủ;
  • Mua hoặc thuê một bất động sản với giá trị tối thiểu lần lượt là 270.000 Euro và 10.000 Euro (trong thời hạn tối thiểu 5 năm).

Theo thông báo mới nhất, khoản đầu tư 250.000 Euro không còn bị giới hạn đối với trái phiếu chính phủ, nhà đầu tư có thể chọn chứng khoán được giao dịch công khai trên sàn giao dịch Malta, ví dụ như cổ phiếu phổ thông hoặc trái phiếu doanh nghiệp.

Ông Roderick Cutajar, Giám đốc của MRVA, đã xác nhận những thay đổi trên và đưa ra vài số liệu thống kê từ chương trình. Ông cho biết: “Tính đến nay, chương trình đã nhận được 1.017 đơn đăng ký và hiện tại tiếp nhận khoảng 50-60 hồ sơ hàng tháng.”

Trong số 1.017 hồ sơ này, có 300 hồ sơ đã hoàn tất xét duyệt và 300-400 hồ sơ khác hiện đang trong quá trình thụ lý.

Nhờ những dấu hiệu tích cực đạt được trong thời gian qua, Malta trở thành quốc gia sở hữu chương trình đầu tư định cư phổ biến xếp thứ 7 trên toàn thế giới.

Yếu tố góp phần thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài là nhờ sự nỗ lực không ngừng của Malta trong kế hoạch phát triển và tiếp thị hiệu quả giúp mở rộng danh tiếng cho chương trình này.

Bên cạnh đó, ông Cutajar cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của sự ủng hộ từ Chính phủ đối với những thành công chương trình đã đạt được trong thời gian qua.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.