Trong năm 2016 vừa qua, số lượng nhà đầu tư quốc tế sở hữu quyền cư trú tại Ireland đã tăng với tốc độ chóng mặt kể từ khi chương trình Định cư đầu tư bắt đầu vào năm 2012 tại quốc gia này.

Là một phần của chương trình do Chính phủ trước đây thiết lập, những nhà đầu tư bên ngoài EU có tài sản ít nhất là 2 triệu Euro có thể nộp đơn xin cư trú tại Ireland sau khi tài trợ 500.000 Euro cho một dự án về lợi ích công cộng trong lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, y tế, văn hoá hoặc giáo dục ".

Chương trình cũng áp dụng cho những người đầu tư 1 triệu Euro vào bất động sản tạị Ireland.

Chương trình được điều hành thông qua Cơ quan Nhập tịch và Định cư của Ireland, một chi nhánh của Bộ Tư pháp. Một phát ngôn viên của Bộ cho biết, đã có tổng số 136 đơn được xử lý thành công, so với con số 49 đơn tính đến tháng Tư năm 2016. Chương trình đang tiếp tục phát triển khá nhanh so với những dự đoán ban đầu.

Số người xin cấp giấy phép cư trú đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 4 năm 2016, so với 30 doanh nhân đã sở hữu được quyền cư trú thông qua chương trình này từ năm 2012.

Bộ Tư pháp cho biết dự kiến chương trình Định cư đầu tư sẽ mang lại hơn 40 triệu Euro cho nền kinh tế Ireland, và tạo ra 400 việc làm tính đến tháng 4 năm 2015.

Nhà đầu tư phải sống ở Ireland trong năm (5) năm liên tiếp, hoặc ít nhất là 5 năm trong 9 năm gần nhất, để được coi là đủ tiêu chuẩn nhập quốc tịch, sau đó họ có thể xin hộ chiếu chính thức. Không có giới hạn về việc cư trú của nhà đầu tư theo chương trình Định cư đầu tư.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.