brexit lam tang so luong ho so xin ho chieu ireland

Chính phủ Ireland cho rằng việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu "chắc chắn" đã ảnh hưởng đến nhu cầu xin nhập tịch vào quốc gia này tăng đột biến và góp phần tăng 25% lượng hồ sơ xin hộ chiếu Ireland.

Số lượng hồ sơ đăng ký trong bốn tháng đầu năm 2018 đã tăng 25% so với cùng kỳ năm 2016.

Văn phòng Hộ chiếu hiện đang trải qua "mùa cao điểm", số lượng hồ sơ nộp vào tăng 10% so với năm ngoái, tiếp tục duy trì xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Mỗi năm, Văn phòng Hộ chiếu phải tăng cường nhân sự để hỗ trợ xử lý số lượng hồ sơ nộp vào.

Sự gia tăng số lượng của hồ sơ một phần bị ảnh hưởng bởi các yếu tố liên quan đến Brexit, với khoảng 10% hồ sơ được nộp trong năm nay là của các đương đơn đang sống tại Anh.

Tuy nhiên, nhu cầu tăng cũng bao gồm cả những hồ sơ xin cấp hộ chiếu mới, các công dân Ireland đi du lịch nước ngoài và tăng dân số.

Tính đến cuối tháng 4/2018, hơn 276.000 hộ chiếu đã được cấp kể từ đầu năm. Trong đó, 39.000 hồ sơ được nộp bởi những đương đơn cư trú tại Bắc Ireland, và hơn 41.000 hồ sơ được nộp bởi các đương đơn cư trú tại Anh.

Ngoài việc tăng cường thêm nhân sự tạm thời, Văn phòng Hộ chiếu đang cố gắng cải thiện các dịch vụ, bao gồm các kế hoạch mở rộng dự án gia hạn hộ chiếu trực tuyến, để hỗ trợ cho việc số lượng hồ sơ ngày càng tăng.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.