RESIDENT GLOBAL TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC TẠI VIỆT NAM CỦA DỰ ÁN BIG RIVER STEEL

Ngày 16 tháng 1 năm 2017Resident Global chính thức trở thành một trong 15 đối tác chiến lược của siêu dự án nhà máy thép Big River Steel (BRS) tại khu vực châu Á Thái Bình Dương. Dự án nhà máy thép BRS thuộc Trung tâm vùng Pine State, và là một trong những dự án kêu gọi vốn đầu tư EB-5 đang tạo ra những tiếng vang lớn trong mảng đầu tư định cư EB-5 tại Hoa Kỳ trong thời gian gần đây. 

Với tổng số vốn 1.67 tỷ USD, BRS nhận được khoản vay định kỳ ưu tiên lên tới 635 triệu USD do Chính phủ Đức đảm bảo cung cấp. Vốn đầu tư từ các đại cổ đông cũng như từ vốn công lên tới gần 400 triệu USD. Vốn đàu tư EB-5 chỉ chiếm số nhỏ là 200 triệu USD, tương đương 12% tổng số vốn của dự án và đã hoàn thành công tác kêu gọi vốn bắc cầu. Nhờ vào nguồn vốn EB-5 bắc cầu được cấp, dự án đã bắt đầu khởi công từ tháng 07/2014 và tới nay đã hoàn thành xây dựng 85% dự án, đồng thời, giai đoạn đầu tiên đã chính thức đi vào sản xuất. 


Là nhà máy sản xuất thép và tái chế kim loại phế liệu tiên tiến nhất thế giới, BRS  được đặt tại thành phố Osceola, tiểu bang Arkansas. Đây là dự án đầu tư tư nhân vào ngành công nghiệp sản xuất lớn nhất từ trước tới nay của tiểu bang này, dự kiến sẽ thúc đẩy mãnh mẽ tăng trưởng kinh tế và nâng cao sức sản xuất của khu vực, đồng thời tạo ra hơn 9.000 việc làm cho người bản địa, trong đó cho tới cuối năm 2016, đã có hơn 6.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp được tạo ra từ dự án này. Tổng số việc làm dự án BRS đã tạo ra nhiều gấp 150% so với số lượng việc làm yêu cầu (4.000 đối với 400 phần đầu tư EB-5), điều này đảm bảo nhà đầu tư sẽ nhận được quyền thường trú dài hạn khi nộp đơn I-829.


Nhờ áp dụng tiêu chuẩn xả thải nghiêm ngặt cùng với công nghệ tái chế hiện đại nhất của CHLB Đức, BRS sẽ trở thành nhà tái chế thân thiện môi trường, ứng dụng công nghê xanh vào sản xuất các sản phẩm thép dành cho ngành công nghiệp xe hơi, ngành công nghiệp dầu và khí đốt; và ngành năng lượng điện. Tính tới thời điểm hiện tại, 25% tổng sản lượng của BRS trong 6 năm đầu đã được đặt hàng bởi các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp Hoa Kỳ.

BRS nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ hai đời Thống đốc bang Arkansas cũng như cựu Tổng thống Bill Clinton và Tổng thống tranh cử gần đây Hillary Clinton. Bên cạnh đó, chính sách ủng hộ ngành sản xuất trong nước của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump: “Ngành thép sẽ là ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển ngành công nghiệp của Hoa Kỳ” đảm bảo sự thành công vượt kỳ vọng của dự án kêu gọi đầu tư EB-5 Big River Steel.


Phát biểu về sự hợp tác với Resident Global, ông Sebastian Stubbe, Giám đốc trung tâm vùng Pine State chia sẻ: “Pine State lựa chọn hợp tác với Resident Global bởi những thành tựu đáng kể của đơn vị này trên thị trường định cư và di cư toàn cầu trong hơn 15 năm qua. Chúng tôi tin tưởng vào sự gia tăng nhu cầu định cư đầu tư tại Hoa Kỳ của thị trường Việt Nam, và Resident Global chắc chắn đem lại chất lượng và tiêu chuẩn dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.”

Một số điểm chung về định cư đầu tư EB-5 tại Hoa Kỳ:

  1. Dự án EB-5 phải thuộc vùng chỉ định (Targeted Employment Area)
  2. Mỗi suất đầu tư phải đảm bảo tạo ra 10 việc làm cho người bản xứ.
  3. Mỗi suất đầu tư tương ứng 500 ngàn USD (áp dụng tới hết tháng 3/2017)

-Hết-

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

VŨ KIỀU LINH
Tổng quản lý
Resident Global
Email: linh.vu@residentglobal.com
Điện thoại: 0903286466
Website: www.residentglobal.com.vn

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.