suc hut cua chuong trinh eb-5 doi voi tong thong donald trump

Thời hạn của chương trình EB-5 đang đến gần và hiện có rất ít tin tức cập nhật về thời hạn của chương trình này. Trong khi nhập cư là một chủ đề nóng đối với Tổng thống Donald Trump, các lệnh cấm và hạn chế việc đi lại đối với một số quốc gia khi vào Hoa Kỳ được đưa ra thảo luận thường xuyên, nhưng chương trình EB-5 lại ít được đề cập đến.

Chương trình đầu tư định cư EB-5 tạo cơ hội cho các công dân nước ngoài giàu có và người phụ thuộc sở hữu thẻ xanh khi đầu tư tối thiểu 500.000 đô la Mỹ vào một doanh nghiệp tại Hoa Kỳ và tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho công dân nước này.

Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã phản đối chương trình Trung tâm khu vực EB-5 trong nhiều năm qua và thường yêu cầu chấm dứt chương trình. Tuy nhiên, những người ủng hộ chương trình, cùng với một số vấn đề nổi trội hơn trong Quốc hội đã giúp chương trình duy trì hoạt động cho đến ngày hôm nay.

Tuy đưa ra chỉ trích đối với các chương trình thị thực định cư khác, nhưng Tổng thống Trump có thể bị hấp dẫn bởi chương trình đầu tư EB-5. Ông từng phản đối tình trạng nhập cư với các loại thị thực khuyến khích các doanh nghiệp thuê người lao động nước ngoài thay vì người dân Hoa Kỳ. Khác với nhóm nhập cư này, chương trình EB-5 chỉ cho phép nhà đầu tư, vợ/chồng và con phụ thuộc dưới 21 tuổi và chưa lập gia đình đủ điều kiện nhận thẻ xanh. Ngoài ra, nhà đầu tư phải đáp ứng đủ điều kiện của chương trình khi đầu tư 500.000 đô la Mỹ hoặc 1 triệu đô la Mỹ vào các dự án có khả năng tạo ra việc làm. Trái ngược với loại thị thực H-1B thường chiếm việc làm của công dân Hoa Kỳ, nhà đầu tư EB-5 giúp tạo việc làm cho người dân nước này cũng như góp phần thúc đẩy nền kinh tế trong nước phát triển. 

Chúng tôi vẫn tiếp tục nghe ngóng và chờ đợi những thông tin mới nhất từ Hoa Kỳ về chương trình EB-5 để kịp thời cập nhật cho Quý khách hàng. 

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.