mot so luu y moi cho nha dau tu eb5

Tình trạng tồn đọng visa của nhà đầu tư Việt Nam trong lịch thị thực tháng 4/2018

Nhu cầu visa diện đầu tư EB-5 từ Việt Nam tăng cao đột biến đã được kỳ vọng sẽ dẫn đến việc Việt Nam đạt giới hạn visa EB-5 cấp hàng năm cho mỗi nước trong tháng Năm. Tuy nhiên, trong vài ngày qua, một số lượng visa EB-5 không sử dụng trong tháng Hai đã cao hơn nhiều so với dự kiến. Các chuyên gia trong ngành nhận định, lý do chính có thể là do việc quyết định gia hạn chương trình vào ngày 23 tháng 3 năm 2018 vừa qua. Sự không chắc chắn về việc gia hạn chương trình đã khiến Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) trì hoãn việc lên kế hoạch cho các buổi phỏng vấn vào tháng Hai. Kết quả là, nhiều người nộp đơn không nhận được thông báo trước đủ dài để họ có thể sắp xếp đến buổi phỏng vấn theo lịch hẹn, điều này có thể dẫn đến việc số visa sử dụng giảm. Trên thực tế, trong tháng Hai, chỉ có 5 đương đơn chính và 22 người phụ thuộc được cấp thị thực, tất cả các thị thực này được cấp tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Luật Nhập cư Hoa Kỳ, đối với một số loại thị thực nhập cư nhất định, mỗi quốc gia được đảm bảo 7% hạn ngạch cấp cho một loại thị thực, được gọi là quota cho mỗi quốc gia. Mỗi năm có 10.000 thị thực EB-5 được cấp (bao gồm cả đương đơn chính và người phụ thuốc), điều này sẽ giúp cho các nhà đầu tư Việt Nam có được khoảng 700 thị thực. Một khi tất cả các quốc gia đã được cấp thị thực theo nhu cầu thị thực của quốc gia đó thì phần còn dư lại sẽ được phân phối cho các quốc gia sử dụng hết hạn ngạch quốc gia của mình và có nhu cầu cao hơn. Vì vậy, những thị thực này sẽ được cấp cho Trung Quốc và Việt Nam. Rất khó xác định thời gian tồn đọng và Ngày Ưu Tiên xét hồ sơ dành cho nhà đầu tư Việt Nam trong thời gian sắp tới, vì thế các nhà đầu tư đang trong thời gian chờ đợi thị thực cũng nên hiểu rằng sự chậm trễ ít nhất là 6 tháng hoặc có thể dài hơn sẽ xảy ra kể từ tháng Năm năm nay.

USCIS sẽ hủy Thẻ Xanh nếu thư hoàn trả về USCIS không có người nhận sau 60 ngày

Bắt đầu từ ngày 2 tháng 4 năm 2018, USCIS sẽ hủy bỏ Thẻ Thường Trú, Thẻ Làm Việc và Thẻ cho phép xuất/nhập cảnh Hoa Kỳ nếu các thẻ nói trên bị gửi trả lại USCIS. Theo Quy định, sau 60 ngày làm việc, nếu người được gửi thẻ mới hoặc thẻ gia hạn không chủ động liên hệ với USCIS để cung cấp địa chỉ đúng, Bưu điện Hoa Kỳ không gửi được tới tay người nhận, những thẻ hoàn trả lại sẽ trở nên vô hiệu.

USCIS khuyến khích các đương đơn báo cáo thay đổi địa chỉ trong vòng 10 ngày kể từ khi thay đổi nơi cư trú thông qua cổng điện tử: http://uscis.gov/addresschange.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.