DỰ ÁN EB-5 BIG RIVER STEEL TRẢ NỢ TRƯỚC HẠN 17 NĂM CHO CHÍNH QUYỀN BANG ARKANSAS

du an eb-5 big river steel tra no truoc han 17 nam cho chinh quyen bang arkansas

Tính đến thời điểm cuối năm 2017, Siêu dự án đầu tư EB-5 nhà máy thép Big River Steel tự hào trả đầy đủ khoản vay 50 triệu USD trước 17 năm so với kế hoạch cho tiểu bang Arkansas, minh chứng cho nỗ lực phát triển kinh tế của bang. Gói tài chính này đã giúp Big River khởi công xây dựng nhà máy trị giá 1,2 tỷ đô la chuyên tái chế thép phế liệu và sản xuất thép cán mỏng trên khu đất rộng hơn 4.4 triệu mét vuông gần bờ sông Mississippi, phía Bắc bang Arkansas.

Nhà máy thép Big River Steel là dự án đầu tiên của bang theo Chính sách Sửa đổi 82, đồng thời là dự án đầu tư tư nhân lớn nhất trong lịch sử bang Arkansas. Để thúc đẩy dự án EB-5 Big River Steel, công ty đã đầu tư 10 triệu USD vào trường cao đẳng Arkansas Northeastern College để đào tạo ứng viên tiềm năng cho 425 vị trí làm việc trong nhà máy với mức lương trung bình 75.000 USD/năm. Kể từ khi công bố vị trí dự án, nhà máy cũng đã huy động thành công số vốn đầu tư lên đến 430 triệu USD vào tiểu bang Arkansas và tạo ra hơn 100 việc làm khác từ các nhà cung cấp các dịch vụ hỗ trợ của Big River cho người dân địa phương.

Thống đốc Asa Hutchinson cho biết: "Việc hoàn trả sớm khoản vay 50 triệu USD là dấu hiệu mạnh mẽ về sức mạnh tài chính của dự án Big River Steel và khẳng định niềm tin của tôi đối với khoản đầu tư của bang thông qua Chính sách Sửa đổi 82". Big River không chỉ chi trả hết khoản vay mà còn giúp thúc đẩy phát triển nền kinh tế tiểu bang với hàng trăm triệu đô la vốn đầu tư."

Vào tháng 8 năm 2017, công ty Big River công bố họ đã kêu gọi thành công khoản tài trợ trị giá 1,225 tỷ USD để tái cơ cấu vốn, nhằm hoàn trả phần lớn vốn vay của dự án, bao gồm việc trả nợ trước hạn cho tiểu bang Arkansas. Khi nói về khoản trả nợ trước hạn, ông Dave Stickler, Tổng giám đốc điều hành của nhà máy, cho biết: "Big River Steel rất tự hào khi có thể hoàn trả sớm khoản vay hỗ trợ kinh tế trị giá 50 triệu USD của bang Arkansas trước thời hạn 17 năm. Bang Arkansas là một địa điểm tuyệt vời để sở hữu và điều hành doanh nghiệp và tôi mong muốn khám phá những cơ hội phát triển kinh tế trong tương lai với Thống đốc Hutchinson."

Dự án EB-5 Big River Steel đã xây dựng và đưa vào hoạt động thành công dây chuyền sản xuất thép Flex Mill™ đầu tiên trên thế giới với khả năng sản xuất đa dạng các dòng sản phẩm thép, bao gồm thép ô tô cao cấp và thép điện. Nhà máy Big River Steel sản xuất cuộn thép thành phẩm đầu tiên vào tháng 12 năm 2016. Trong vòng 10 tháng sau đó, nhà máy đã cung cấp một sản lượng lớn thép cho 120 khách hàng doanh nghiệp trong ngành ô tô, năng lượng, xây dựng và nông nghiệp trên khắp tiểu bang.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.