cap nhat tu du an eb5 sieu nha may thep big river steel

Trong tháng 2/2018 vừa qua, siêu dự án nhà máy thép Big River Steel thuộc Trung tâm vùng Pinestate (tiểu bang Arkansas, Hoa Kỳ) liên tiếp nhận được những kết quả đáng mừng.

Những hồ sơ I-526 đầu tiên của nhà đầu tư vào dự án đã được Sở di trú Hoa Kỳ (USCIS) phê duyệt. Thời gian từ khi hồ sơ được mở cho tới khi được phê duyệt là 10 tháng, một thời gian ngắn kỷ lục cho các nhà đầu tư EB-5 Mỹ (thông thường thời gian duyệt hồ sơ I-526 vào khoảng 15-18 tháng). Việc rút ngắn thời gian phê duyệt I-526 của nhà đầu tư một phần quan trọng là do dự án đã được chấp thuận I-924 từ giữa năm ngoái. Điều này sẽ góp phần tạo nên sự tin tưởng cho các nhà đầu tư khi lựa chọn dự án sản xuất vô cùng đặc biệt này.

Đồng thời, theo bản báo cáo độc lập của đơn vị nghiên cứu kinh tế Evans, Caroll & Associates vừa công bố đầu tháng 2, tính tới thời điểm hiện tại, dự án Big River Steel đã tạo ra hơn 10,160 việc làm, trong đó bao gồm gần 5,240 việc làm trực tiếp và hơn 4,920 việc làm gián tiếp. Đối với các nhà đầu tư EB-5 Mỹ, số lượng việc làm tạo ra vô cùng quan trọng vì đây là một trong những yếu tố bắt buộc để USCIS xem xét gia hạn quyền định cư lâu dài, chuyển đổi từ thẻ xanh có điều kiện (thời hạn 2 năm) sang thẻ xanh vô điều kiện của nhà đầu tư tại Hoa Kỳ khi xét duyệt I-829.

Tóm tắt một số thông tin về siêu dự án Big River Steel đang kêu gọi vốn đầu tư EB-5 Mỹ:

  • Dự án được xây dựng từ 2015 và đã chính thức đi vào hoạt động giai đoạn 1 vào tháng 3/2017
  • Dự án có tổng số vốn đầu tư lên tới 1.67 tỷ đô la Mỹ, trong đó vốn đầu tư EB-5 là 200 triêu đô la, tương đương 400 xuất đầu tư (tính tới thời điểm tháng 3/2018).
  • Dự án có những nhà đầu tư là các tên tuổi lớn trong ngành công nghiệp Hoa Kỳ như tỷ phú Warren Buffet, Tập đoàn công nghiệp Texas Pacific Group (TPG)…
  • Kể từ khi đi vào hoạt động, toàn bộ sản phẩm của nhà máy đều được tiêu thụ, không có hàng tồn kho, đảm bảo khả năng hoạt động hiệu quả của dự án cũng như khả năng hoàn vốn cho nhà đầu tư EB-5.
  • Tổng số lượng việc làm dự án đã tạo ra cho tới nay đã vượt quá 24.5 lần số với số việc làm yêu cầu cho các gói đầu tư EB-5.

Resident Global xin gửi lời chúc mừng tới những nhà đầu tư đầu tiên đã được phê duyệt I-526. Nếu quý khách hàng quan tâm tới cơ hội trở thành nhà đầu tư vào siêu dự án này bên cạnh các tên tuổi tỷ phú lớn của Hoa Kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.