CẬP NHẬT THÁNG 1/ 2018 VÀ CHƯƠNG TRÌNH EB-5 TIẾP TỤC KÉO DÀI

Theo báo cáo của ông Charles Oppenheim, Trưởng Ban Kiểm soát và Báo cáo Thị thực nhập cư trực thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Việt Nam sẽ có khả năng chạm hạn mức cấp visa và thời gian tạm hoãn (Cut-off date) xử lý hồ sơ có thể được áp dụng. Việc tạm hoãn sẽ xảy ra khi hồ sơ đăng kí một diện visa nào đó của một quốc gia vượt mức chênh lệch cho phép 7% so với hạn mức quy định. Các hồ sơ này sẽ bị tạm ngưng xử lý để ưu tiên cho hồ sơ từ các quốc gia chưa vượt hạn mức có cơ hội được sở hữu visa định cư Mỹ. Trung Quốc hiện đang nằm trong diện bị tạm hoãn xử lý hồ sơ vô thời hạn vì số đơn xin định cư đã vượt ngưỡng cho phép từ nhiều năm trước. Hai quốc gia sắp chạm hạn mức chính là Việt Nam và Ấn Độ. Tuy nhiên, vì không phải đối mặt với quá nhiều sự cạnh tranh từ các nước khác, tình trạng tạm hoãn hồ sơ của Việt Nam và Ấn Độ, nếu xảy ra, chỉ mang tính chất tạm thời và không đáng kể trừ khi nhu cầu nộp đơn xin visa EB-5 tăng đột biến.

Dưới đây là hai bảng dữ liệu thống kê số hồ sơ đầu định cư Mỹ diện EB-5 đang chờ xét duyệt tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) và bảng dự đoán hạn ngạch của các quốc gia đứng đầu về số lượng đơn. 

cap nhat chuong trinh eb5 thang 1 2018

Báo cáo thống kê của Chính phủ cho thấy, trong năm tài chính 2017, tổng số lượng thị thực đối với nhóm đầu tư EB-5 được cấp cho nhà đầu tư Việt Nam là 411, đứng thứ hai trong số các quốc gia nhận được thị thực EB-5 trên toàn thế giới, sau Trung Quốc. Trong số này, 22 thị thực được cấp cho các đơn xin đầu tư EB-5 trực tiếp, và 389 thị thực được cấp cho các đơn xin đầu tư thông qua các trung tâm vùng.

Một tin quan trọng đáng chú ý khác, là theo Thông cáo báo chí của nội các Chính phủ Hoa Kỳ công bố ngày 16/1 giờ Mỹ (tương ứng là ngày 17/1 giờ Việt Nam), các dự luật về ngân sách quốc gia, trong đó bao gồm dự luật thay đổi chính sách đối với EB-5.

Chương trình đầu tư định cư EB-5 vào dự án Escaya do đó tiếp tục kéo dài thời hạn ưu đãi phí thụ lý hồ sơ của luật sư lên tới USD10.000 cho đến ngày 8/2/2018.

Resident Global cũng đang đưa ra những ưu đãi hấp dẫn chưa từng có đối với các hồ sơ định cư EB-5. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn thêm về những ưu đãi này.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.