cac luat su dinh cu hang dau hoa ky nam 2017

Resident Global xin gửi lời chúc mừng đến các luật sư đối tác của chúng tôi đã được vinh danh trong “Top 25 Luật sư Định cư Hàng đầu Hoa Kỳ năm 2017” được bình chọn bởi các chuyên gia trong ngành.

Bà PARISA KARAAHMET

Luật sư thành viên

Fragomen Worldwide

Parisa Karaahmet là luật sư thành viên của hãng luật Fragomen Worldwide. Bà chuyên xử lý các vấn đề nhập cư của doanh nghiệp, cá nhân, đặc biệt là các trường hợp mang tính phức tạp cao. Các lĩnh vực chuyên môn của bà bao gồm tư vấn cho khách hàng về thị thực đầu tư EB-5 và các diện thị thực doanh nghiệp khác, các trường hợp hình sự và cấm nhập cư, chế tài lao động và tuân thủ I-9. Bà Karaahmet phụ trách nhóm luật sư EB-5 và các diện định cư doanh nghiệp khác. Bà đồng thời là thành viên của nhóm luật sư hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài của hãng luật Fragomen toàn cầu. Bà là thành viên Ban biên tập của Hiệp hội đầu tư Hoa Kỳ (IIUSA) và có những bài viết đắt giá về các vấn đề liên quan đến EB-5. Trước khi gia nhập Fragomen, bà Karaahmet từng là trợ lý cố vấn và phó cố vấn quận cho Văn phòng Nhập cư và Nhập tịch tại New York.

Phóng viên: Bà nghĩ sao về tương lai của thị trường EB-5?

Parisa Karaahmet: Tôi mong muốn thấy được tính nhất quán và tính hiệu quả hơn nữa trong việc đánh giá tổng thể hồ sơ EB-5 đồng thời rút ngắn thời gian xử lí đơn I-526 và I-829. Giá trị của chương trình mang lại đối với việc phát triển kinh tế phải được giữ vững. Để duy trì sự cạnh tranh với các chương trình đầu tư khác trên thế giới, các nhà đầu tư cần nhìn thấy được những điểm sáng của chương trình và rút ngắn thời gian thụ lý hồ sơ sẽ rất cần thiết trong trường hợp này. Trường hợp lý tưởng chính là khi đơn I-526 và đơn điều chỉnh tình trạng cư trú được thụ lý cùng lúc, cũng như việc tuân thủ ngày ưu tiên và các quy định quá tuổi giới hạn cho nhà đầu tư và các thành viên đi kèm.

Phóng viên: Tại sao bà lựa chọn hoạt động trong ngành EB-5?

Parisa Karaahmet: EB-5 là một lĩnh vực năng động, đầy thách thức và cung cấp một cái nhìn khác về việc đại diện cho các cá nhân giàu có trong bối cảnh đầu tư định cư. Nhóm luật sư của chúng tôi rất hứng thú với lĩnh vực EB-5 và thường xuyên tương tác với các đồng nghiệp trong ngành. Nói chung, đây là một thời điểm thú vị để làm việc trong lĩnh vực này.

Phóng viên: Bà dự đoán ngành EB-5 sẽ phát triển theo các xu hướng nào?

Parisa Karaahmet: Ngành EB-5 dự kiến sẽ phát triển theo hướng đa dạng hơn, đồng thời chúng ta cũng đã thấy được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư ngoài khu vực Trung Quốc. Thêm vào đó, tổng quan ngành EB-5 đã trở nên linh động và quy củ hơn.

 

Ông CHRISTIAN TRIANTAPHYLLIS

Luật sư

Foster LLP

Ông Christian Triantaphyllis là luật sư phụ trách nhóm EB-5 của hãng luật Foster, một công ty luật cung cấp đa dạng dịch vụ có trụ sở chính tại Houston, Texas. Chuyên môn của ông là các vấn đề nhập cư kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực đầu tư EB-5. Ông Triantaphyllis đại diện cho các thân chủ người nước ngoài trong việc chuẩn bị và nộp hồ sơ định cư EB-5 đồng thời tư vấn về các nguồn vốn đầu tư hợp pháp. Ông tư vấn cho các doanh nghiệp về việc thiết lập các dự án EB-5 trên khắp Hoa Kỳ và cung cấp các phân tích dựa trên luật nhập cư về việc thiết lập cơ cấu vốn. Ông cũng là đại diện tư cách pháp nhân cho các nhà đầu tư theo các diện thị thực khác. Ông Triantaphyllis là thành viên của Hiệp hội Luật sư Định cư Hoa Kỳ (AILA). Ông cũng viết nhiều bài báo về chương trình EB-5 và là một diễn giả thường xuyên của các diễn đàn nhập cư. Ông Triantaphyllis nhận bằng Thạc sỹ tại Trường Luật New York và sở hữu bằng Cử nhân Khoa học Chính trị của Đại học Southern Methodist.

Phóng viên: Ông nghĩ sao về tương lai của thị trường EB-5?

Christian Triantaphyllis: Tôi nghĩ rằng trong tương lai, chương trình EB-5 cần tăng cường các biện pháp giám sát và tuân thủ quy định đối với các trung tâm vùng và chủ dự án. Bất kể số tiền đầu tư và quy định về dự án chuẩn vùng TEA có thay đổi hay không, Bộ Di trú Hoa Kỳ (USCIS) vẫn sẽ giám sát chặt chẽ các trung tâm vùng trong việc quản lý quỹ một cách trách nhiệm và cập nhật tình hình của từng dự án. USCIS đã bắt đầu thực hiện các kế hoạch này trong quá trình thụ lý hồ sơ và tôi hy vọng rằng các quy định mới không những thắt chặt những điều lệ hiện hành mà còn tăng cường các biện pháp tuân thủ luật lệ.

Phóng viên: Ông dự đoán ngành EB-5 sẽ phát triển theo các xu hướng nào?

Christian Triantaphyllis: Hiện tại ngành EB-5 đang phát triển theo nhiều hướng. Một xu hướng cụ thể mà tôi đặc biệt lưu ý chính là sự hiểu biết về EB-5 ngày càng sâu rộng của các nhà đầu tư nước ngoài trên toàn thế giới và các chủ dự án tại Hoa Kỳ. Tôi hiện đang đại diện cho các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia khác nhau hơn trước đây, điều này đã minh chứng cho sự toàn cầu hóa của chương trình EB-5. Tôi cũng liên tục hợp tác với các doanh nghiệp ở Hoa Kỳ để phát triển các chiến lược sáng tạo nhằm kết hợp quỹ EB-5 cùng các hình thức đầu tư tư nhân bởi vì ngày càng nhiều các nhà đầu tư EB-5 quan tâm đến cả hai hình thức đầu tư này.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.