toc do tang truong gdp cua sip kha quan, uoc tinh o muc hon 3,9%

Theo Cục thống kê Síp, tốc độ tăng trưởng GDP của quốc gia này trong quý II/2018 khá tích cực, ước tính đạt hơn 3,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dựa theo báo cáo trên Cục thống kê, Bộ trưởng Tài chính Harris Georgiades cho biết nền kinh tế quốc gia phát triển là kết quả từ những nỗ lực làm việc chăm chỉ của lực lượng lao động, đồng thời ông khẳng định “Cộng hòa Síp vẫn duy trì tình hình ổn định và nền kinh tế trong nước có những triển vọng tích cực.”

Sự tăng trưởng GDP của Síp chủ yếu là nhờ sự đóng góp của các ngành như: nhà hàng - khách sạn, thương mại, xây dựng, sản xuất, khoa học - kỹ thuật và dịch vụ hành chính.

Tốc độ tăng trưởng âm được ghi nhận trong lĩnh vực hoạt động tài chính và bảo hiểm.

Moody nâng hạng tín nhiệm của Síp từ Ba3 lên Ba2

Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody nâng hạng tín nhiệm của Síp từ Ba3 lên Ba2. Xếp hạng tín nhiệm đối với trái phiếu không bảo đảm và chương trình cũng được nâng lên lần lượt là Ba2 và (P)Ba2, trong khi bảng xếp hạng tín nhiệm ngắn hạn của Cộng hòa Síp được ghi nhận ở mức “đầu tư không tốt” (Not Prime).

Triển vọng xếp hạng tín nhiệm của Cộng hòa Síp đã được thay đổi từ tích cực sang mức ổn định.

Theo Moody, việc nâng hạng tín nhiệm của Cộng hòa Síp lên Ba2 do một số yếu tố thúc đẩy như sự phục hồi của hệ thống ngân hàng, giải quyết tích cực các thanh khoản của Ngân hàng Hợp tác Cộng hòa Síp thông qua việc bán tài sản lành mạnh và các khoản nợ đã giảm đáng kể các rủi ro phát sinh từ lĩnh vực ngân hàng.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.