DỰ ĐOÁN TƯƠNG LAI CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ SÍP

du doan tuong lai cua chuong trinh dau tu dinh cu sip

Các nhà đầu tư bất động sản trong nước cho rằng nền kinh tế Síp phát triển nhờ vào Chương trình đầu tư định cư (CIP) của quốc gia. Ngành du lịch và khai thác dự trự khí đốt có thể đóng góp 50 tỷ USD vào nền kinh tế Síp, tuy nhiên, với tình hình hiện nay, các nhà phân tích cho rằng nền kinh tế quốc gia này sẽ trải qua thời kỳ suy giảm nghiêm trọng vì việc chưa sẵn sàng cấp quốc tịch cho các nhà đầu tư lớn. 

Theo Bộ trưởng Bộ tài chính Síp, ông Harris Georgiades, khoảng 2.000 hộ chiếu đã được cấp cho nhà đầu tư thông qua CIP kể từ khi chương trình được thay đổi vào năm 2013 cho đến tháng 4/2018. Các số liệu thống kê về số lượng này thường không được công bố rộng rãi, tuy nhiên những báo cáo chính thức được đưa ra sẽ mang tính chính xác nhất.

Bộ trưởng Nội vụ, ông Socratis Hasikos cho biết, từ năm 2013 đến tháng 11/2015 chương trình đã huy động được 2.5 tỷ EUR. Tính đến tháng 8/2016, tổng số tiền đầu tư thông qua chương trình đã tăng lên 3 tỷ EUR, trước khi đạt 4 tỷ EUR vào tháng 4/2017.

Theo thống kê từ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), sau đợt khủng hoảng kinh tế năm 2013, nền kinh tế Síp đang dần phục hồi và tăng trưởng trở lại ở mức 2.8% vào năm 2016, trong đó, phần lớn nhờ vào sự đóng góp từ chương trình đầu tư định cư của đảo quốc này.

du doan tuong lai cua chuong trinh dau tu dinh cu sip

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.