doanh so bat dong san tai sip tang 29% trong thang 5/2018

Doanh số bất động sản tại Síp tiếp tục tăng trong tháng 5/2018 với số lượng hợp đồng mua bán đăng kí tại Văn phòng đăng ký nhà đất trên toàn lãnh thổ tăng 29% so với tháng 5/2017, tiếp nối tỷ lệ tăng trưởng trong tháng 4 là 29% và 23% trong tháng 3.

Trong tháng 5 vừa qua, tổng cộng 828 hợp đồng hoặc giao dịch bất động sản nhà ở, bất động sản thương mại và đất thổ cư (đất xây dựng và cánh đồng) được đăng ký tại các văn phòng đăng ký nhà đất, so với 758 hợp đồng đã đăng ký vào cùng kỳ năm ngoái.

Trong số 828 hợp đồng được ký và đặt cọc có 392 (47.3%) là bất động sản được mua bởi công dân nước ngoài.

Các số liệu trên cho thấy sự cải thiện không ngừng về điều kiện kinh tế, cùng với một số biện pháp của Chính phủ (điển hình là chương trình đầu tư định cư). Tuy nhiên, quyết định mới đây của Hội đồng các bộ trưởng để giới hạn số lượng hồ sơ nhập tịch còn 700 đơn có thể làm giảm nhu cầu mua bất động sản đối với công dân không thuộc khu vực EU.

Trong khi doanh số ở cả hai thành phố Larnaca và Limassol giảm 5%, doanh số ở các khu vực còn lại tăng.

Thành phố Famagusta dẫn đầu với doanh thu tăng 35%, tiếp theo là Nicosia tăng 30% và Papho tăng 10%.

Mặc dù số lượng hợp đồng mua bán bất động sản tại Limassol giảm 5% trong tháng 5, nhưng thành phố này vẫn đạt được số lượng hợp đồng giao dịch cao nhất là 282 hợp đồng.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.