dau tu vao tuong lai gia dinh

Bảng xếp hạng Passport Index được lập ra nhằm đánh giá, so sánh và xếp hạng các quyển hộ chiếu quyền lực trên thế giới dựa trên số lượng các quốc gia miễn thị thực cho người sở hữu hộ chiếu. Số liệu năm 2018 cho thấy Cộng hòa Síp giữ vị trí 14 trên bảng xếp hạng khi người sở hữu hộ chiếu Síp được miễn thị thực 158 quốc gia, và được cấp thị thực đến 32 nước khác.

Giá trị của quốc tịch Síp vượt xa các quy định thị thực. Người sở hữu được hưởng một số đặc quyền cả trên đảo và trong Liên minh châu Âu, đó là lý do tại sao quốc tịch Síp luôn thu hút các nhà đầu tư. Dưới đây là một số lợi ích chính nhà đầu tư cần lưu ý khi quan tâm đến việc sở hữu quốc tịch thứ hai của Cộng hòa Síp:

• Tự do đi lại trong khu vực EU

Đối với công dân Síp, việc đi lại hoặc du lịch đến khu vực EU trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Ví dụ như nếu chuyến bay của một công dân châu Âu bị trì hoãn (hoặc bị hủy bỏ), hãng hàng không có nghĩa vụ đền bù cho khách và cung cấp chỗ ở cho đến khi vấn đề được giải quyết? Người có giấy phép lái xe của Síp cũng được chấp nhận ở tất cả các quốc gia thành viên EU.

• Làm việc tại khu vực EU

Síp là một nước thành viên của Liên minh châu Âu, do đó công dân Síp không chỉ có quyền tự do đi lại trong 28 nước thành viên trong khối mà còn được làm việc tại các nước này, quyền lợi và điều kiện làm việc (như an ninh xã hội, bảo hiểm, tiền lương, tiền lương tối thiểu, phúc lợi,…) giống như người bản địa; vợ/chồng và con của nhà đầu tư cũng được hưởng những quyền lợi như trên.

• Tiếp cận nền giáo dục tiêu chuẩn cao

Bên cạnh việc được nhập học vào các trường đại học công lập của Síp, công dân Síp còn được nộp đơn vào các trường học, cao đẳng và đại học tại bất kỳ quốc gia thành viên EU khác nếu đáp ứng đủ điều kiện nhập học, đồng thời được hưởng các quyền lợi và đặc quyền giống như công dân của quốc gia đó. Nhiều người trẻ mơ ước về một sự nghiệp thành công, cho dù ở nước họ hay ở nước ngoài, bằng cấp và trình độ chuyên môn từ một trường cao đẳng hoặc đại học tại châu Âu được quốc tế công nhận có thể tạo nên sự khác biệt.

• Tiếp cận hệ thống y tế hiện đại

Theo luật quy định mới về y tế, công dân của EU được hưởng nhiều quyền lợi và đặc quyền. Các bệnh viện tại châu Âu là một trong những nơi có hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới, cả về trang thiết bị, cũng như các bác sĩ và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm và chuyên môn cao. Tại EU, các công dân Síp có thẻ bảo hiểm y tế sẽ được hưởng cùng một dịch vụ chăm sóc sức khỏe như ở quốc gia mình.

• Ưu đãi thuế

So với các nước EU khác, chính sách thuế khiến Síp trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng. Đặc biệt Síp đã ký kết các thỏa thuận tránh thu thuế kép với hơn 60 quốc gia trên thế giới, loại bỏ việc thu thuế kép của công dân sở hữu song tịch.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.