CƠ HỘI ĐỊNH CƯ TẠI CỘNG HÒA SÍP VÀ TRỞ THÀNH CÔNG DÂN CHÂU ÂU

co hoi dinh cu tai cong hoa sip va tro thanh cong dan chau au

Cơ hội định cư tại châu Âu dành cho các nhà đầu tư nước ngoài ngày càng rộng mở, đem lại cho nhà đầu tư và gia đình hưởng một số quyền lợi về an sinh, xã hội cũng như nền giáo dục tiên tiến tại khu vực Liên minh châu Âu dành cho con cái. Cộng hòa Síp là một trong những lựa chọn lý tưởng và đảm bảo những quyền lợi trên dành cho nhà đầu tư. Để được cấp quyền thường trú, ngoài những yêu cầu định cư của đảo quốc, nhà đầu tư cần chứng minh sinh sống ở Síp tại bất động sản mình sở hữu hoặc thuê nhà ở, và đáp ứng các yêu cầu pháp lý của đảo quốc.  

Tìm kiếm nhà ở tại đảo Síp

Đầu tiên, nhà đầu tư cần lựa chọn một nơi thích hơp để sinh sống trên đảo Síp. Nhà đầu tư không cần phải sở hữu một bất động sản nhà ở của riêng mình và có thể thuê nhà ở tại khu vực mình mong muốn. Sau khi chọn được địa điểm, nhà đầu tư có thể bắt đầu tìm kiếm và chọn một bất động sản phù hợp, bước tiếp theo là sắp xếp một chuyến đi tham quan để tìm hiểu khu vực và nơi mình sinh sống.

Mua bất động sản của bạn

Không giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, đảo Síp không có hệ thống công chứng. Khi chọn được bất động sản mong muốn, nhà đầu tư sẽ ký một thỏa thuận đặt cọc và ký quỹ một khoản nhỏ để giữ bất động sản đó. Thỏa thuận này sẽ kéo dài trong một tháng. Luật sư sẽ là người giúp nhà đầu tư tiến hành quá trình đặt cọc và mua bán này. Cuối cùng, nhà đầu tư sẽ ký hợp đồng mua bán với chủ nhà. Văn phòng đăng ký nhà đất (Lands Office) sẽ đóng dấu và chứng nhận để hợp đồng chính thức có hiệu lực.

Một vài thủ tục nhà đầu tư cần lưu ý như luật sư sẽ yêu cầu đơn chấp thuận từ Hội đồng bộ trưởng để nhà đầu tư được quyền mua bất động sản mình đã chọn. Sau đó, luật sư đại diện sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở từ Phòng quản lý đất theo khu vực (Regional Land Chamber).

Được cấp quyền cư trú tại đảo Síp

Bước tiếp theo để trở thành công dân chính thức của Cộng hòa Síp là nhà đầu tư cần có Giấy chứng nhận đăng ký công dân nước ngoài (Alien Registration Certificate) trong vòng tám ngày kể từ ngày đến lưa trú tại đảo Síp. Sau đó, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin giấy phép cư trú đến Phòng đăng ký dân sự và di trú (Civil Registry and Migration Department) hoặc Cơ quan xuất nhập cảnh (Police’s Aliens and Immigration Unit). Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần đưa ra bằng chứng về việc làm (hợp đồng lao động) hoặc chứng minh đủ tài chính để sinh sống khi không làm việc, và cần có giấy tờ căn cước cá nhân.

Lựa chọn thay thế “nhập cảnh nhanh” là “thị thực vàng”. Nếu mua một bất động sản có giá trị hơn 300.000 Euro, nhà đầu tư có thể đủ điều kiện để cư trú. Nếu đầu tư hơn 2.000.000 Euro, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin cấp quốc tịch.

Nếu muốn trở thành công dân tại Cộng hòa Síp, nhà đầu tư cần phải sinh sống tại đảo quốc này trong ít nhất 60 ngày trong một năm, không được cư trú tại quốc gia khác trong 183 ngày.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.