bat dong san tai cong hoa sip tri gia bao nhieu

Giá cả bất động sản

Cộng hòa Síp không sử dụng hệ thống công chứng cho việc chuyển quyền sở hữu tài sản, vì vậy không có lệ phí công chứng nào phát sinh. Thuế chuyển nhượng không bị áp dụng đối với bất động sản được bán lại, tỷ lệ tối đa là 8% đối với bất cứ bất động sản nào trên 170.000 euro, nhưng hiện giờ mức này đang được chiết khấu.

Luật sư Esme Palas, cho biết: "Thuế chuyển nhượng thường là khoảng 21,200 euro cho một bất động sản trị giá 350,000 euro. Tuy nhiên, theo pháp luật hiện hành, mức thuế được chiết khấu 50%, vì vậy trong trường hợp này thuế sẽ là khoảng 10,600 euro".

Tại Cộng hòa Síp số tiền thuế chuyển nhượng được xác định chính xác vào ngày chuyển nhượng quyền sở hữu vì nó được dựa trên việc định giá tài sản bằng đăng ký đất đai chứ không phải giá mua thực tế (mặc dù thông thường là hai giá này khớp nhau). Các chi phí khác để mua bao gồm phí luật sư độc lập là 4,165 euro (1% giá mua, cộng với VAT), đóng thuế 620 euro, và phí đăng ký đất đai cộng các khoản giải ngân khác là 120 euro. Tổng chi phí mua một bất động sản bán lại 350,000 euro tại Cộng hòa Síp sẽ nằm trong khoảng 365,505 euro.

Quyền sở hữu hiện tại - thuế và phí

Khoản thuế chính tại Cộng hòa Síp, Thuế bất động sản (IPT) đã được bãi bỏ cho năm 2017. Tuy nhiên vẫn có thuế đô thị / cộng đồng bao gồm các dịch vụ địa phương khác và dựa trên giá trị từ năm 1980 của căn nhà, có nghĩa là ngân sách chỉ từ 250 đến 350 euro mỗi năm đã được tính trong khoản này tùy thuộc vào địa điểm.

Bất động sản trong khu nghỉ mát hoặc khu phức hợp sẽ phải trả thuế đô thị. Đối với một căn hộ 2 phòng ngủ ở Paphos, ngân sách khoảng 400-600 euro/năm, tùy thuộc vào cơ sở vật chất – khoản này sẽ nhiều hơn nếu bất động sản có thang máy và cổng vào. Với khu nghỉ mát sang trọng có nhiều tiện nghi bao gồm sân gôn, spa, sân tennis và các hồ bơi chung, chủ nhà sẽ phải trả nhiều tiền hơn. Các khoản phí sẽ nằm trong khoảng từ 1,500 euro đến 3,000 euro tùy thuộc vào diện tích căn nhà của bạn.

Chi phí sinh hoạt

Trang web chỉ số giá tiêu dùng toàn cầu Numbeo.com đánh giá giá tiêu dùng ở Cộng hòa Síp thấp hơn 22% so với Anh. Theo trang web, giá nhà hàng và cửa hàng tạp hóa rẻ hơn 24% và 19.5% so với Anh, và các tiện ích khác rẻ hơn đến 40%.

Chi phí hàng hoá và dịch vụ tại quốc đảo này thấp hơn mức trung bình của EU, mặc dù các sản phẩm sữa nói riêng đắt hơn Anh Quốc. Chi phí cho các dịch vụ tiện ích, như nước, điện và nước thải thường thấp hơn ở Anh. Tuy nhiên, giá các hóa đơn điện sẽ có xu hướng tăng cao trong những tháng hè nóng bức nếu các máy điều hòa chạy suốt cả ngày ".

Các quy định thuê nhà

Luật Cộng hòa Síp hiện thời nói rằng chỉ có các bất động sản được phân loại là bất động sản nghỉ dưỡng cho các cơ quản chủ quản cấp phép mới có thể cho du khách thuê. Ngoài ra, chủ sở hữu cần phải có giấy phép của Tổ chức Du lịch Cộng hòa Síp (CTO), sẽ được cấp với điều kiện bất động sản đó đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khoẻ và an toàn nhất định. Các quy định của CTO về việc cho thuê bất động sản nghĩ dưỡng hết sức nghiêm ngặt nhưng chính phủ đang xem xét việc thay đổi chúng. Đối với người không cư trú, khoản trợ giá và miễn thuế cho 19,500 euro thu nhập đầu tiên khi cho thuê sẽ được áp dụng, sau đó tỷ lệ này tăng sẽ từ 20% trở lên.

* Không có thuế thừa kế hoặc tặng quà ở Cộng hòa Síp

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.