ty le that nghiep tai canada giam

Nền kinh tế Canada đã ghi nhận thêm 15.400 việc làm mới trong tháng 2/2018 và tỷ lệ thất nghiệp cũng giảm xuống còn 5.8% - phần lớn là do sự gia tăng trong công việc bán thời gian bù đắp cho sự sụt giảm ở công việc toàn thời gian.

Theo khảo sát mới nhất về lực lượng lao động của Cục thống kê Canada vừa qua, số lượng việc làm trong tháng Hai cao hơn là do sự gia tăng 50.300 việc làm trong lĩnh vực quốc doanh.

Báo cáo cũng cho biết quốc gia này đã tạo ra 54.700 việc làm bán thời gian trong tháng Hai đầu năm.

Nếu nhìn lại, thị trường việc làm Canada đã mang lại hiệu suất mạnh mẽ trong 1 năm vừa qua khi tạo ra 282.500 việc làm, tương ứng với tỷ lệ tăng trưởng 1.5%.

Mức tăng trưởng hàng năm trên là do đóng góp từ các công việc toàn thời gian.

Báo cáo trong tháng 2/2018 cũng cho biết mức tăng lương trung bình theo giờ được theo dõi chặt chẽ bởi Ngân hàng trung ương Canada trước quyết định liên quan đến lãi suất đã giữ vững ở mức 3.1%. Trong tháng 1/2018, tỷ lệ tăng lương đã ghi nhận ở mức 3.3%, duy trì mức tăng ổn định hàng tháng sau khi tỷ lệ này giảm xuống mức thấp kỷ lục 0.5% vào tháng 4/2017.

Trong tháng Hai, tỷ lệ thất nghiệp trên toàn lãnh thổ Canada đã giảm xuống 5.8% so với tháng Một đầu năm là 5.9%.

Ngành công nghiệp sản xuất đã giảm 10.400 việc làm, dẫn đầu là sự sụt giảm 16.500 việc làm trong ngành chế tạo, trong khi đó các ngành dịch vụ đã tạo ra thêm 25.900 việc làm.

Cuộc khảo sát cũng cho biết số lượng công việc nhân viên được trả mức lương như mong muốn tăng thêm 58.800 việc làm, so với mức giảm của những cá thể tự kinh doanh là 43.300 việc.

Nếu xét theo vùng có rất ít thay đổi diễn ra ở hầu hết các tiểu bang Canada. Chỉ có New Brunswick đạt mức tăng lớn nhất là 1.5%, tương ứng với 5.100 việc làm được tạo ra.

Mức tăng lương nhẹ

Ngân hàng trung ương nhấn mạnh tăng lương là một trong những yếu tố quan trọng nhằm đảm bảo tình trạng việc làm. Ngân hàng này cũng đưa ra tỷ lệ tăng lương trung bình là 1.25%

Đồng thời việc tăng lãi suất ngân hàng nhiều khả năng sẽ đóng vai trò cần thiết trong thời gian tới mặc dù các chính sách bảo hộ và sự cạnh tranh đã che mờ triển vọng kinh tế.

Tuy nhiên các công tác phân tích dữ liệu chi tiết sẽ được tiến hành trước khi đưa ra quyết định tăng lãi suất, chẳng hạn như sự nhạy cảm của nền kinh tế với tỷ lệ lãi suất cao hơn, sự phát triển tiềm lực kinh tế và sự thay đổi mức tăng lương và lạm phát.

Cập nhật từ đợt rút thăm Express Entry mới nhất

Chính phủ Canada đã phát hành 3.750 Thư mời định cư (ITA) trong đợt rút thăm Express Entry diễn ra vào ngày 25/6 vừa qua. Điểm số trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) lần này giảm còn 442 điểm, thấp hơn so với đợt rút thăm trước là 451 điểm.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.