TỶ LỆ NHẬP CƯ VÀO CANADA TIẾP TỤC GHI NHẬN KỶ LỤC MỚI TRONG QUÝ 2/2018

ty le nhap cu vao canada tiep tuc ghi nhan ky luc moi trong quy 2/2018

Tỷ lệ nhập cư vào Canada chiếm 82% so với mức tăng trưởng dân số trong quý 2 từ ngày 1/4/2018 đến ngày 1/7/2018. Đây là mức kỷ lục mới Canada đạt được trong những năm gần đây.

Dân số Canada tăng 168.687 người trong quý 2/2018, trong đó có 82%, tương đương với 138.978 người, là dân nhập cư nước ngoài.

Cục thống kê Canada cho biết tỷ lệ này là mức kỷ lục chưa bao giờ được ghi nhận trước đây.

Sự gia tăng về số lượng nhập cư quốc tế là yếu tố chính góp phần tăng trưởng dân số Canada trong quý 2 này.

Tỷ lệ này được tính bằng cách cộng thêm số người nhập cư, người di dân trở về và cư dân không phải thường trú nhân, sau đó trừ đi người di cư và di cư tạm thời.

Số lượng người nhập cư không phải thường trú nhân tăng 60.446 người trong quý này, cao hơn so với những năm gần đây. Sự gia tăng chủ yếu nhờ số lượng người nhập cư theo diện có giấy phép lao động tăng, tiếp theo là du học sinh và người tị nạn.

Các yếu tố góp phần tăng trưởng dân số Canada trong quý 2 của các năm từ 1998 đến 2018

ty le nhap cu vao canada tiep tuc ghi nhan ky luc moi trong quy 2/2018

Nguồn: Cục thống kê Canada

Tỷ lệ nhập cư cao kỷ lục đã giúp bù đắp sự thiếu hụt dân số trong quý này do tỷ lệ tử tăng cao. Nhìn chung, mức tăng dân số tự nhiên của Canada (tỷ lệ sinh trừ tỷ lệ tử) là 29.709 người, thấp thứ ba trong vòng 20 năm trở lại.

Dân số tại tỉnh bang Nova Scotia và New Brunswick sụt giảm do tỷ lệ tử cao hơn tỷ lệ sinh, nhưng nhờ số lượng người nhập cư quốc tế tăng đã giúp cân bằng dân số tại hai tỉnh bang này.

Theo Cục thống kê Canada, ngoài Newfoundland và Labrador, Alberta, Lãnh thổ Tây Bắc và Nunavut, sự gia tăng số lượng người nhập cư quốc tế đều đạt mức kỷ lục tại các tỉnh bang còn lại thuộc Canada và lãnh thổ Yukon.

Quebec cũng ghi nhận 19.506 người nhập cư theo diện không thường trú trong quý này. Số lượng nhập cư theo nhóm này cũng tăng cao tại các tỉnh bang Ontario và British Columbia lần lượt là 28.329 và 8.189 người.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.