TỈNH ĐẢO PRINCE EDWARD ĐÓNG CỬA HAI DÒNG NHẬP CƯ DIỆN DOANH NHÂN

tinh dao prince edward dong cua hai dong nhap cu dien doanh nhan

Tỉnh đảo Prince Edward (PEI) đã đưa ra thông báo đóng cửa hai chương trình nhập cư diện doanh nhân là 100% sở hữu doanh nghiệp và đồng sở hữu doanh nghiệp.

Đợt rút thăm cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 20/9 và sẽ không có đơn đăng ký nào được chấp thuận sau ngày đó.

Nhóm nhập cư 100% sở hữu doanh nghiệp và đồng sở hữu doanh nghiệp đã gây ra nhiều tranh cãi sau một loạt các cuộc điều tra của chính phủ liên bang tìm thấy bằng chứng cho thấy chương trình đã bị lạm dụng.

Hai dòng nhập cư này cho phép các ứng viên nhận được đề cử từ PEI để trở thành thường trú nhân khi thành lập một doanh nghiệp tại tỉnh đảo này. Yêu cầu tham gia chương trình là ký một thỏa thuận ký quỹ 200.000 đô la CAD với tỉnh đảo và sẽ được hoàn lại một phần hoặc toàn bộ nếu các điều kiện khác được đáp ứng.

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều ứng viên trong số những người được chấp thuận trở thành thường trú nhân đã không thành lập các doanh nghiệp tại PEI.

"Vấn đề này càng được quan tâm hơn khi số tiền ký quỹ được hoàn lại cho đương đơn một khi đến PEI, nhưng không thành lập doanh nghiệp tại PEI hay duy trì hoạt động, hoặc quyết định chuyển đến tỉnh khác sinh sống sau khi được cấp quyền thường trú", Chính phủ PEI cho biết.

Bộ trưởng Bộ du lịch và phát triển kinh tế tỉnh đảo Prince Edward, ông Chris Palmer cho biết: "Chính phủ phải đảm bảo các chương trình nhập cư được thành lập nhằm mang lại lợi ích cho tỉnh đảo. Quyết định đóng cửa hai nhóm nhập cư này sẽ đảm bảo các chương trình đang hoạt động vì lợi ích cho người dân tỉnh đảo này."

Việc loại bỏ hai dòng nhập cư này không đánh dấu sự kết thúc nhập cư kinh doanh đối với tỉnh đảo. Chính quyền PEI cho biết sẽ tiếp tục chấp nhận các hồ sơ thông qua Nhóm nhập cư diện lao động.

Các ứng viên thông qua nhóm nhập cư này được cấp giấy phép lao động tạm thời để bắt đầu kinh doanh và chỉ nhận được đề cử thường trú nếu các điều kiện về thỏa thuận lao động được đáp ứng.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.