THỜI GIAN THỤ LÝ HỒ SƠ CỦA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUEBEC

thoi gian thu ly ho so cua chuong trinh dau tu dinh cu quebec

Thời gian thụ lý hồ sơ của chương trình đầu tư định cư Quebec (QIIP) phụ thuộc vào quốc gia mà đương đơn nộp hồ sơ. Thời gian xét duyệt trung bình sẽ kéo dài khoảng 12-44 tháng, đối với những quốc gia tại khu vực Bắc Mỹ, Nam Mỹ, và Tây Âu là 12 tháng. Tuy nhiên, một số nước có thời gian chờ thụ lý hồ sơ kéo dài đến 44 tháng như Trung Quốc, Ma Cao, Hồng Kông.

Chương trình đầu tư định cư Quebec (QIIP) là chương trình duy nhất tại Canada cấp quyền thường trú nhân thông qua hình thức đầu tư thụ động.

Hạn ngạch cho chương trình QIIP hiện tại là 1.900 hồ sơ. Chương trình đã mở nhận hồ sơ đầu tư từ ngày 10/09/2018 và sẽ ngưng nhận đến ngày 15/03/2019. Trong số 1.900 hồ sơ, 1.235 sẽ dành cho nhà đầu tư từ Trung Quốc, Hồng Kông, và Macau; 665 hồ sơ dành cho các nhà đầu tư từ các quốc gia khác trên thế giới.

Điều kiện tham gia chương trình QIIP

  • Sở hữu tài sản ròng cá nhân với giá trị 2 triệu CAD.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm quản lý hoặc kinh doanh trong vòng 5 năm gần đây
  • Đầu tư 1,2 triệu CAD vào Quỹ đầu tư được đảm bảo bởi Chính phủ và cần phải được duy trì trong kỳ hạn 5 năm nhưng không bao gồm lãi suất.
  • Chứng minh được ý định định cư tại tỉnh bang Quebec

Quy trình đăng ký hồ sơ đầu tư cho QIIP là gì?

Nhà đầu tư cần phải thu thập giấy tờ chứng minh được giá trị tài sản ròng cá nhân và kinh nghiệm kinh doanh. Nhà đầu tư cũng cần phải chứng minh nguồn gốc tài sản và giấy tờ sở hữu hợp pháp trước đó.

Đơn đăng ký của nhà đầu tư sẽ được xem xét có đáp ứng các yêu cầu của chương trình hay không. Quy trình xét duyệt sẽ được thực hiện bởi một trung gian tài chính được cấp phép bởi Chính phủ tỉnh bang. Các trung gian sẽ được phân bổ hạn ngạch từ các cơ quan di trú của Quebec.

Sau khi xem xét, đơn đăng ký của nhà đầu tư sẽ được nộp cho các cơ quan di trú Quebec.

Mã số hồ sơ sẽ được phát hành sau 30 ngày kể từ ngày nhận được đơn đăng ký.

Nhà đầu tư sau đó sẽ nhận được thông báo về cuộc phỏng vấn trong vòng 12 tháng kể từ ngày nộp đơn. Trong một số trường hợp sẽ không có yêu cầu phỏng vấn.

Quyết định về hồ sơ đầu tư sẽ được thực hiện trong vòng 30 ngày kể từ ngày phỏng vấn của đương đơn.

Các đương đơn khi nhận được chấp thuận cần thực hiện đầu tư trong vòng 110 ngày.

Nhà đầu tư sẽ nhận được Giấy chứng nhận lựa chọn Quebec (Quebec Selection Certificate - CSQ) sau khi thực hiện đầu tư. Chứng chỉ CSQ cho phép nhà đầu tư nộp đơn xin cấp quyền thường trú (PR) tại Canada.

Khi nộp đơn xin cấp PR cho chính quyền liên bang, nhà đầu tư cũng cần phải nộp lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe.

Tùy thuộc vào văn phòng thị thực, nhà đầu tư sẽ nhận được kết quả thị thực trong vòng 12 đến 44 tháng.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.