NHỮNG THAY ĐỔI LỚN TRONG CHƯƠNG TRÌNH NHÀ ĐẦU TƯ QUÉBEC

nhung thay doi lon trong chuong trinh nha dau tu quebec

Thông báo chính thức của chính phủ Québec gần đây đã đưa ra những thay đổi sắp tới trong Chương trình Đầu tư Định cư của Québec (QIIP). Một chuyên gia về chương trình QIIP cho biết những thay đổi này chắc chắn sẽ là “một rào cản” đối với những ứng viên hiện đang cân nhắc chương trình EB-5 của Mỹ.

Chương trình QIIP mới dự kiến sẽ áp dụng vào tháng 8 tới đây sẽ có các thay đổi như sau:

  • Yêu cầu vốn đầu tư sẽ tăng từ 800.000CAD lên 1.2 triệu CAD.
  • Giá trị tài sản ròng sẽ tăng từ 1,6 triệu CAD lên 2 triệu CAD.
  • Các trung gian tài chính (những người hỗ trợ các khoản vay cho các ứng viên QIIP) từ nay sẽ phải đặt tại Québec.

Những thay đổi này ​​sẽ có hiệu lực trong 45 ngày sau khi công bố bản dự thảo, dự kiến vào tháng 5.

Một nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ tài chính trong thị trường QIIP cho biết: "Những thay đổi này chắc chắn sẽ tác động đáng kể đến nhu cầu đầu tư, đặc biệt khi phần lớn các ứng viên tham gia lựa chọn hỗ trợ tài chính với mức phí hiện nay là 220.000CAD để tài trợ cho khoản đầu tư 800.000CAD.”

Theo ước tính, với lựa chọn tương tự trong chương trình mới thì sẽ tốn khoảng 350.000CAD, nghĩa là lợi thế cạnh tranh của QIIP so với chương trình EB-5 trước đây sẽ không còn.  Vì thế, thay vì phải trả một khoản phí 350.000CAD (tương đương 275.000USD) không hoàn lại, nhà đầu tư sẽ đầu tư 500.000USD vào dự án trung tâm khu vực EB-5 và sẽ được hoàn lại bao gồm lãi suất nếu có.

Hạn ngạch số lượng 1.900 ứng viên sẽ giảm

Chuyên gia này cũng cho biết việc nâng cao yêu cầu đầu tư chắc chắn sẽ gây cản trở đến nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài và tạo cơ hội cho chương trình EB-5, giá trị tài sản ròng nâng lên 2 triệu CAD sẽ tạo ra sự khác biệt lớn khi yêu cầu này phải được xét kĩ trong khi không có bất kỳ điều kiện nào về tài sản ròng đối với chương trình EB-5.

Đây sẽ là lần cuối cùng Canada có thể vận hành chương trình nhập cư thụ động này, và những chương trình sau này có thể sẽ yêu cầu sự tham gia tích cực của các nhà đầu tư hoặc ít nhất là tuân thủ nguyên tắc bảo đảm nguồn vốn đang mang rủi ro cao.

Theo một nguồn tin khác, định lượng cho phép tham gia chương trình QIIP sẽ giảm từ 1.900 xuống còn 1.500 người.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.