NHỮNG THAY ĐỔI ĐỐI VỚI CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ CỦA QUEBEC

nhung thay doi doi voi chuong trinh dau tu cua quebec

Các thay đổi này dự kiến tăng giá trị tài sản ròng và nâng cao yêu cầu đầu tư.

Tỉnh Quebec đã đặt ra những quy định mới cho các chương trình nhập cư đặc biệt, bao gồm Chương trình đầu tư định cư Quebec (QIIP).

Một số chương trình định cư của Quebec cho phép các ứng viên nộp đơn xin thường trú hoặc tạm trú tại Canada, trong khi một vài chương trình khác chỉ cho phép xin tạm trú.

Chương trình đầu tư định cư Quebec (QIIP), là chương trình đầu tư thụ động duy nhất do một tỉnh của Canada cung cấp thị thực thường trú tại quốc gia này.

Chương trình đầu tư này khá phổ biến, và hạn ngạch về số lượng nhà đầu thường đạt được nhanh chóng. Điển hình là chương trình đã đạt đến hạn ngạch 1.900 vào năm ngoái.

Trong số những thay đổi đã được đề cập đến vào ngày 28 tháng 3 vừa qua, chương trình đầu tư định cư Quebec đã tăng cả yêu cầu về tài sản ròng cũng như yêu cầu khi đầu tư so với quy định trước đây số tài sản ròng là $1.6 triệu CAD và khoản đầu tư là $800.000 CAD.

Những thay đổi mới bao gồm:

  • Tài sản ròng của ứng viên hoặc cả vợ/chồng đi kèm ít nhất là $2 triệu CAD có nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp.
  • Đầu tư kỳ hạn 5 năm với số tiền là $1.2 triệu CAD với một công ty con của Quỹ đầu tư Quebec, theo đó nhà đầu tư nước ngoài sẽ ký 1 thỏa thuận đầu tư với một công ty tài chính được Quỹ này chỉ định.

Các tiêu chí khác bao gồm: ứng viên trên 18 tuổi, có kinh nghiệm quản lý, có ý định định cư tại tỉnh Quebec và đạt đủ yêu cầu trên hệ thống thang điểm của Quebec.

Trong thời gian gần đây, các trung gian tài chính luôn huy động đủ vốn cho diện đầu tư này.

Đối với các ứng viên quan tâm đến chương trình nhưng không đáp ứng đủ điều kiện này thì chương trình không bị động với các tiêu chuẩn khác cũng được Quebec đề ra, bao gồm hạng mục cho doanh nhân đầu tư.

Mặc dù yêu cầu về tài sản và số tiền đầu tư được tăng lên, hạn ngạch về số lượng nhà đầu tư vẫn có thể đạt được nhanh chóng vì vậy những ứng viên quan tâm đến chương trình cần phải chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.