LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ TAY NGHỀ CANADA KHI KHÔNG CÓ LỜI MỜI LÀM VIỆC?

lam the nao de dinh cu tay nghe canada khi khong co loi moi lam viec

Nếu bạn mong muốn định cư Canada nhưng lại không có lời mời làm việc, đừng lo lắng bởi vì hiện tại bạn đã có thể đạt được ước mơ của mình!

Theo báo cáo gần nhất, số lượng Thư mời định cư (ITA) được gửi đến các ứng viên có lời mời làm việc chỉ chiếm 10% trên tổng số, giảm đáng kể so với tỷ lệ 40% của tháng 11/2016 trước khi những thay đổi về Hệ thống Nhập cư Canada được ban hành.

Nghiên cứu viên cấp cao của Conference Board Canada, ông Kareem El-Assal ủng hộ những thay đổi đối với hệ thống nhập cư của Chính phủ Canada. Những thay đổi này chú trọng vào trình độ học vấn thay vì yêu cầu nghề nghiệp như trước đây.

Hệ thống định cư tay nghề mới của Canada đã thu hút một lượng lớn các ứng viên đủ tiêu chuẩn bằng cách khuyến khích họ nộp đơn nhập cư Canada kể cả khi không có lời mời làm việc. Những thay đổi này nhấn mạnh danh mục tính điểm Human Capital, bao gồm các yếu tố cá nhân như kỹ năng ngôn ngữ, trình độ học vấn, tuổi tác, và một số yếu tố khác.

Hệ thống nhập cư đã trải qua nhiều lần điều chỉnh bởi Chính phủ trong hơn một năm qua. Các du học sinh ngày càng có lợi thế vì quá trình học tập tại Canada của họ nay đã được đánh giá cao. Tổng kết số liệu mới nhất cho thấy có 101.107 ứng viên nộp đơn được lọt vào vòng chính tuyển từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2016.

Sáu tháng sau khi quy định giảm mức điểm dành cho các ứng viên có lời mời làm việc được chính thức áp dụng, 77.207 ứng viên đã nộp hồ sơ vào hệ thống. Số liệu thống kê năm 2017 vẫn chưa được công bố chính thức nhưng chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều so với thống kê năm 2016.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.