KẾ HOẠCH NHẬP CƯ NĂM 2018-2020 CỦA CANADA VÀ ĐỢT RÚT THĂM EXPRESS ENTRY LỚN NHẤT TRONG NĂM 2018

ke hoach nhap cu nam 2018-2020 cua canada va dot rut tham express entry lon nhat nam 2018

Trong tháng 11/2017, chính phủ liên bang Canada đã lên kế hoạch nhập cư dài hạn lần thứ hai. Kế hoạch nhập cư 2018-2020 sẽ giúp Canada giảm thiểu những tác động tiêu cực từ dân số già và tỷ lệ sinh thấp lên nền kinh tế và tài chính của quốc gia.

Theo dự kiến, số lượng dân nhập cư mới vào Canada sẽ tăng từ 290.000 người đến 340.000 người vào năm 2020. Trong bản báo cáo gần đây, người dân nhập cư ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của Canada. Trong năm 2017, nền kinh tế của quốc gia tăng trưởng đáng kể ở mức 3%, phần lớn nhờ vào chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh, thị trường nhà ở sôi động, và tỷ lệ việc làm tăng nhanh nhất trong vòng 10 năm. Nhờ đó tỷ lệ thất nghiệp của Canada đã giảm xuống mức thấp kỷ lục – thúc đẩy những thách thức thị trường lao động cơ bản liên quan đến việc giảm bùng nổ tỷ lệ sinh.

Xu hướng nhân khẩu học hiện tại cho thấy người dân nhập cư sẽ chiếm 1/3 tỷ lệ tăng trưởng GDP thực của Canada vào năm 2030. Nếu không có dân nhập cư, dân số của Canada sẽ dần dần suy thoái. Nếu cứ tiếp tục tăng trưởng theo quy luật tự nhiên thì dự kiến vào năm 2034 tỷ lệ dân số của Canada sẽ giảm mạnh. Điển hình là khu vực Đại Tây Dương của Canada đang đối mặt với những khó khăn về kinh tế và tài chính trong tương lai do tỷ lệ dân số thấp của khu vực này.

Cần tăng lực lượng lao động của Canada

Tăng trưởng dân số không phải là mục tiêu chính để xây dựng một nền kinh tế hưng thịnh cho quốc gia, thay vào đó, phát triển lực lượng lao động mới giúp nền kinh tế phát triển ổn định và hỗ trợ cho các hoạt động xã hội quan trọng như giáo dục, y tế thông qua nguồn thuế mà người lao động đóng. Sự phát triển năng suất và lực lượng lao động là hai yếu tố chính giúp Canada tăng sản lượng kinh tế và mức sống của người dân. Trong những năm gần đây, dân nhập cư chiếm 90% tỷ lệ tăng trưởng lực lượng lao động ở Canada và sẽ sớm chiếm toàn bộ do tỷ lệ sinh bùng nổ trong lực lượng này. Dự kiến vào khoảng năm 2034, Canada cần đến 400.000 dân nhập cư (khi tỷ lệ dân số giảm) để duy trì lực lượng lao động và phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa người nhập cư và tăng trưởng kinh tế không chỉ đơn giản “nhiều là tốt”. Mấu chốt quan trọng là đảm bảo sự thành công của công dân Canada mới trong lực lượng lao động. Theo một nghiên cứu vào năm 2016, dân nhập cư đã mất 12.7 tỷ đô la tiền lương mỗi năm do rào cản về việc làm. Đây là thách thức dành cho Canada để đảm bảo việc làm tốt cho dân nhập cư và nền kinh tế quốc gia.

Do đó, Canada đã có những bước đi tích cực về vấn đề này khi xây dựng hệ thống Express Entry cho phép các nhà tuyển dụng thuê người nước ngoài nhập cư vào Canada trong vòng 6 tháng hoặc ngắn hơn. Quá trình xử lý hồ sơ nhanh chóng cũng khuyến khích các nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống nhập cư này và lựa chọn nhân lực phù hợp trong lĩnh vực của họ. Chương trình Đề cử Tỉnh đã có bước phát triển nổi bật kể từ khi trở thành chương trình định cư Canada dài hạn vào năm 1998 và giúp liên kết người nhập cư với nhu cầu việc làm tại các tỉnh và lãnh thổ của Canada.

Canada còn cung cấp nhiều thông tin trước khi nhập cư và hỗ trợ ổn định cuộc sống cho người mới đến, tạo điều kiện cho nhiều lựa chọn nhập cư cho cư dân thường trú, ví dụ như thông qua chương trình Kinh nghiệm Quebec, nhiều sinh viên quốc tế và lao động nước ngoài hòa nhập tốt vào nền kinh tế Canada.

Cải thiện hiệu suất lao động của người nhập cư

Mặc dù được đáp ứng về mặt nhân lực, nhưng nhà tuyển dụng vẫn phải đối mặt với những thách thức khi sử dụng hệ thống nhập cư này. Vì thế quá trình tuyển dụng cần đơn giản hóa cho đối tượng sử dụng lao động, ví dụ như giới thiệu chương trình “nhà tuyển dụng đáng tin cậy” để tiến hành quá trình tuyển chọn. Hoặc tổ chức với quy mô nhỏ hơn thông qua các chương trình như chương trình thí điểm nhập cư vùng Đại Tây Dương (Atlantic Immigration Pilot) và chương trình nhân lực tài năng toàn cầu (Global Talent Stream). Các nhà tuyển dụng Canada cần thể hiện sự công bằng đối với người nhập cư vì một số người vẫn còn do dự khi thuê các đối tượng này. Do đó việc đánh giá một người lao động nhập cư có tay nghề và năng lực làm việc rất quan trọng, có thể là lợi thế cạnh tranh cho nhà tuyển dụng.

Số lượng dân nhập cư không chỉ được chính quyền Canada kiểm tra chặt chẽ mà còn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng nước này. Thế nhưng khả năng lao động của các đối tượng này mới là vấn đề đáng được quan tâm để tập trung cải thiện hiệu suất thị trường lao động và tạo ra nhiều sản lượng sản xuất hơn, thông qua đó lợi ích kinh tế cho cả dân nhập cư và công dân Canada sẽ tăng.

ĐỢT RÚT THĂM LỚN NHẤT TRONG NĂM CỦA CHƯƠNG TRÌNH EXPRESS ENTRY

Ngày 11/4 vừa qua đã diễn tra đợt rút thăm lớn nhất trong năm với tổng số 3.500 thư mời định cư Canada (ITA) đã được phát hành. Các đợt rút thăm lớn hơn như đợt đầu tháng 4 này có thể giúp chính phủ Canada đạt được các mục tiêu đầu vào cao hơn cho chương trình Express Entry cho năm 2018 và 2019.

Đợt rút thăm này đã giảm 2 điểm CRS so với đợt trước vào ngày 26/3 với điểm số CRS tối thiểu là 446 mặc dù trước đó đã giảm 10 điểm so với đợt rút vào ngày 14/3. Tháng 4/2017 đã từng là thời điểm bận rộn nhất của chương trình Express Entry khi có ba đợt rút thăm và tổng số 11.341 thư mời được phát hành. Điểm số CRS tối thiểu thấp nhất là 415 trong tháng 4 năm ngoái.

Mặt khác, vào quý I năm 2018, nhiều tỉnh của Canada đã sử dụng hệ thống Express-Entry của chương trình Đề cử Tỉnh. Thông qua chương trình, các ứng viên Express Entry nhận được thêm 600 điểm CRS, tạo cơ hội cho họ nhận được thư mời định cư Canada.

Theo mục tiêu trong kế hoạch nhập cư dài hạn của Canada năm 2018-2020, Chính phủ nước này đặt ra mục tiêu 74.900 hồ sơ nộp vào cho ba nhóm nhập cư kinh tế thông qua hệ thống Express Entry. Để đạt được mục tiêu trên, các đợt rút thăm lớn hơn và thường xuyên hơn cần được diễn ra.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.