ĐIỂM CRS TIẾP TỤC GIẢM 10 ĐIỂM TRONG ĐỢT RÚT THĂM LẦN HAI CỦA EXPRESS ENTRY

diem crs tiep tuc giam 10 diem trong dot rut tham lan hai của express entry

3.000 ứng viên với điểm số tối thiểu 446 đã được gửi Thư mời định cư trong đợt rút gần đây nhất.

Chính phủ Canada đã mời 3.000 ứng viên theo diện Express Entry để nộp đơn xin thị thực thường trú tại Canada trong đợt rút thăm vào thứ hai ngày 26/3 vừa qua với điểm CRS thấp nhất là 446.

Số điểm trong đợt rút này thấp hơn 10 điểm so với đợt rút trước vào ngày 14/3. Đây là lần đầu tiên trong năm 2018 hai đợt rút thăm diễn ra trong vòng chưa đầy hai tuần và cũng không diễn ra vào sáng thứ Hai như thường lệ. thay vào đó, những đợt rút thăm gần đây diễn ra hầu hết vào thứ Tư.

Số lượng thư mời lần này là 3.000, tương tự như ba đợt rút thăm trước đó tất cả đều phát hành dưới dạng Thư mời Định cư (ITAs) cho các ứng viên của chương trình này.

Bộ Di trú, Tị nạn, và Quốc tịch Canada (IRCC) tiếp tục sử dụng nguyên tắc tất toán trong đợt rút thăm gần đây. Thời gian tất toán lần này là vào ngày 23/02/2018, có nghĩa tất cả ứng viên đã nộp hồ sơ trước thời gian này đạt điểm CRS tối thiểu 446 hoặc cao hơn đều nhận được Thư mời Định cư.

Đợt rút thăm mới nhất này là lần thứ sáu trong năm 2018, cũng là năm đầu tiên áp dụng chính sách định cư dài hạn mới của Chính phủ Canada. Trong năm 2018, Chính phủ Canada đã nâng mục tiêu lên 74.900 người nhập cư thông qua ba diện nhập cư kinh tế được quản lý qua hệ thống Express Entry bao gồm: Người lao động chuyên môn cao, Người lao động thị trường văn phòng, Người lao động thị trường cơ bản.

Năm 2017, IRCC đã đưa ra mục tiêu 71.700 người nhập cư mới và ban hành tổng cộng 86.023 thư mời.

Có thể nói đợt rút thăm vào sáng thứ hai vừa qua là cách thức IRCC sẽ tiến hành rút thăm trong những đợt tiếp theo. Tháng 4 năm ngoái được xem là khoảng thời gian bận rộn nhất của hệ thống Express Entry khi tổ chức 3 đợt rút thăm và ban hành 11.341 thư mời, điểm CRS tối thiểu cũng giảm còn 415.

 

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.