CHIẾN DỊCH GẮN KẾT NGƯỜI NHẬP CƯ VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG TẠI QUEBEC

chien dich gan ket nguoi nhap cu voi nha tuyen dung tai quebec

Chiến dịch này được tạo ra trong tình hình việc làm cần tuyển dụng tăng cao ở các vùng bên ngoài thành phố Montreal.

Xây dựng trang mạng trực tuyến mới dành cho những người nhập cư tìm việc làm ở Quebec là tâm điểm của chiến dịch được phát động trên toàn tỉnh vừa qua để thu hút những người mới đến các khu vực bên ngoài Montreal.

Trang web emploisenregions.ca hỗ trợ cư dân thường trú mới và người lao động nước ngoài tạm thời tại Quebec trong việc tìm kiếm việc làm phù hợp ở các vùng trong tỉnh.

Trang web cung cấp thông tin về những công việc có sẵn trong lĩnh vực đào tạo cũng như cơ hội tiếp cận với các chuyên gia tư vấn việc làm và nhiều dịch vụ hỗ trợ miễn phí, từ phát triển kế hoạch nghề nghiệp đến hỗ trợ tạo hồ sơ xin việc cho người lao động.

Mục đích của chiến dịch ​​là liên kết những người nhập cư có tay nghề tìm việc làm với các nhà tuyển dụng, đặc biệt với các vùng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động.

Phần lớn những người mới đến Quebec có xu hướng ở lại Montreal, thành phố lớn nhất của tỉnh bang. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng ở những khu vực khác của Quebec đang rất cần người lao động, đây là vấn đề trọng yếu Thị trưởng tỉnh bang Quebec đang đối mặt.

Delfino Campanile, giám đốc điều hành của tổ chức hỗ trợ nhập cư Promis cho biết: “Nhiệm vụ của tổ chức là hỗ trợ những người nhập cư đưa ra lựa chọn sáng suốt khi tìm việc làm, và tạo điều kiện cho các đối tượng này nhận ra được lợi thế của việc sinh sống tại những vùng khác ở Quebec.

Promis là một trong ba tổ chức của Quebec đang dẫn đầu chiến dịch này, cùng với le Collectif và ALPA, phối hợp với Chính phủ Quebec.

Thiếu hụt lao động tại một số vùng ở Quebec

Quebec là tỉnh bang dẫn đầu về số lượng việc làm tuyển dụng tại Canada trong quý II.2018, theo Cục thống kê Canada. Số lượng việc làm trong tỉnh tăng 39% trong quý II.2017 - quý thứ tám liên tiếp ghi nhận xu hướng tăng qua từng năm trong tỉnh bang này.

Hai khu vực kinh tế của Quebec - Capitale-Nationale và Estrie – thuộc nhóm ba khu vực hàng đầu Canada với mức tăng trưởng hàng năm lớn nhất đối với việc làm tuyển dụng trong quý II.2018.

Trong khi đó, các khu vực kinh tế Côte-Nord và Nord-du-Québec, Chaudière – Appalaches và Centre-du-Québec của tỉnh bang cũng nằm trong số 5 khu vực kinh tế hàng đầu Canada với tỷ lệ tuyển dụng việc làm toàn thời gian cao nhất.

Tổ chức kinh tế Canada đã đưa ra ước tính Quebec có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động 292.000 người vào năm 2025, và những người nhập cư có tay nghề được xem là giải pháp hiệu quả cho vấn đề này.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.