BỐN ĐỢT RÚT THĂM LỚN NHẤT CỦA CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỀ CỬ TỈNH CANADA TRONG THÁNG 10/2018

bon dot rut tham lon nhat cua cac chuong trinh de cu tinh canada trong thang 10/2018

Bốn kỷ lục mới về số lượng thư mời được phát hành trong năm 2018 đã được thiết lập trong tháng 10 vừa qua thông qua các dòng nhập cư của tỉnh đảo Prince Edward, các tỉnh bang Saskatchewan, Ontario và British Columbia.

Nhiều dòng nhập cư được liên kết với hệ thống Express Entry Liên bang, quản lý nhóm ứng viên cho ba chương trình nhập cư theo diện đóng góp kinh tế chính của Canada - Nhóm lao động có chuyên môn cao, nhóm lao động được đào tạo tay nghề và nhóm lao động thị trường cơ bản.

Hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tại Canada đều có Chương trình Đề cử tỉnh (PNP) cho phép đề cử một số người nhập cư để trở thành thường trú nhân tại Canada mỗi năm. Mỗi chương trình có một số dòng nhập cư, trong đó sẽ có những dòng được liên kết với hệ thống Express Entry và một số dòng nhập cư khác thì không.

Các ứng viên Express Entry khi nhận được đề cử từ tỉnh bang sẽ được cộng thêm 600 điểm trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) – khung điểm xác định vị trí của ứng viên trong hệ thống Express Entry.

Việc cộng thêm 600 điểm nhờ nhận được đề cử tỉnh có thể đảm bảo cho ứng viên Express Entry sẽ được cấp thư mời nộp đơn xin thường trú tại Canada.

Tỉnh đảo Prince Edward               

Tỉnh đảo Prince Edward tại Canada có dòng nhập cư liên kết với Express Entry không yêu cầu ứng cử viên phải có lời mời làm việc trong tỉnh.

Dòng nhập cư này ghi nhận một trong những đợt rút kỷ lục vào ngày 18/10 của chương trình đề cử tỉnh đảo Prince Edward (PEI PNP) với tổng số 270 thư mời được phát hành, cao hơn số lượng 152 thư mời được cấp vào tháng 4 năm nay.

Các ứng viên trong các diện nhập cư thuộc dòng lao động có chuyên môn cần cho thị trường (Labor Impact) cũng được cấp thư mời trong đợt rút thăm này.

PEI PNP sử dụng hệ thống nộp thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) yêu cầu các ứng viên quan tâm gửi hồ sơ chi tiết về kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, trình độ ngôn ngữ và các yếu tố khác.

Hồ sơ sẽ được tính điểm dựa trên những thông tin do ứng viên cung cấp và nếu hồ sơ đủ điều kiện sẽ được vào khung xét duyệt nhóm ứng viên cho dòng nhập cư.

Các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ được mời nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh để có cơ hội trở thành thường trú nhân thông qua các đợt rút thăm hàng tháng.

Những ứng viên Express Entry có thể được mời nộp đơn xin cấp quyền thường trú hoặc không nhận được đề nghị làm việc trong tỉnh bang, và có trường hợp PEI PNP sẽ liên hệ với các ứng viên Express Entry chưa nộp đơn xin cấp EOI nhưng điều kiện phù hợp với nhu cầu thị trường lao động tại tình bang này.

Saskatchewan

bon dot rut tham lon nhat cua cac chuong trinh de cu tinh canada trong thang 10/2018

Kỷ lục thứ hai đã được thiết lập trong tháng trước tại tỉnh bang Saskatchewan, nằm trong vùng Prairie ở Canada, trong một đợt rút thăm thông qua một trong các chương trình lao động tay nghề nước ngoài.

Đợt rút thăm được tổ chức vào ngày 10/10 với 494 thư mời được cấp cho các ứng viên trong nhóm Nghề nghiệp theo nhu cầu, và cũng là đợt phát hành nhiều thư mời nhất kể từ khi Saskatchewan chuyển sang hệ thống EOI vào tháng 7/2018.

Các ứng viên không bắt buộc phải có một đề nghị làm việc tại Saskatchewan để đủ điều kiện cho dòng nhập cư này, không phù hợp với Express Entry. Ứng viên được yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc tại một trong số 20 ngành nghề thuộc Danh sách nghề nghiệp theo nhu cầu của Saskatchewan và các tiêu chí khác.

Một đợt rút thăm song song cũng được tổ chức vào ngày 10/10 đã ban hành 359 thư mời cho các ứng viên trong danh mục phụ Express Entry của Nhóm người lao động có tay nghề cao và không yêu cầu phải có đề nghị làm việc làm để đủ điều kiện.

Ứng viên Express Entry phải có kinh nghiệm làm việc tại một trong số nghề nghiệp yêu cầu chuyên môn cao và thuộc nhu cầu của tỉnh bang cùng với một số tiêu chí khác.

Ontario

Một trong ba dòng nhập cư được liên kết với Express Entry của Ontario cũng tổ chức đợt rút thăm lớn nhất trong năm nay.

Ontario là tỉnh bang đông dân nhất tại Canada, thành phố Toronto của Ontario là thành phố lớn nhất và đa văn hóa nhất ở quốc gia này. Ngành công nghiệp công nghệ đang bùng nổ tại đây đang chứng minh một đợt rút thăm ngày càng phổ biến cho những người lao động có tay nghề cao, là mục tiêu của hệ thống Express Entry.

bon dot rut tham lon nhat cua cac chuong trinh de cu tinh canada trong thang 10/2018

Vào ngày 19/10, dòng nhập cư diện lao động có tay nghề cao của Ontario đã ban hành 439 thư mời để nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang cho thường trú nhân tại Canada.

Đây là số lượng thư mời được cấp nhiều nhất trong năm 2018 thông qua dòng nhập cư này, hiện đã phát hành 1.445 thư mời đăng ký đề cử cấp tỉnh từ Ontario cho ứng viên Express Entry vào năm 2018.

Dòng nhập cư diện lao động được đào tạo tay nghề cho phép Ontario tìm kiếm trên hệ thống Express Entry của liên bang cho các ứng viên hiện đang sinh sống tại tỉnh bang này đáp ứng các yêu cầu và đủ điều kiện cho Nhóm lao động thị trường cơ bản.

Trong số các tiêu chí khác, ứng viên phải có tối thiểu một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, hoặc thời gian tương đương với công việc bán thời gian, trong nghề nghiệp yêu cầu có chuyên môn được liệt kê trong Nhóm nhỏ 633 hoặc Nhóm 72, 73 hoặc 82 của danh sách phân loại nghề nghiệp Canada (NOC).

Dòng nhập cư này không yêu cầu điểm CRS tối thiểu.

British Columbia

Vào ngày 17/10, British Columbia đã tổ chức một đợt rút thăm lớn nhất từ ​​trước đến nay trong năm 2018, ban hành 472 thư mời cho các ứng viên trong một số dòng nhập cư kỹ năng và Express Entry.

Chương trình đề cử tỉnh bang British Columbia (BC PNP) tổ chức các đợt rút thăm khoảng hai tuần một lần cho các ứng viên có tay nghề, có bằng cấp của Canada và nhập cảnh / bán kỹ năng của dòng nhập cư kỹ năng.

Hầu hết các dòng nhập cư kỹ năng và Express Entry BC yêu cầu ứng viên có đề nghị làm việc từ nhà tuyển dụng trong tỉnh bang để đủ điều kiện.

Các ứng viên thuộc dòng nhập cư Express Entry BC diện lao động có tay nghề và diện có bằng cấp Canada cũng được mời tham dự các buổi rút thăm hai tuần một lần này.

Bất kỳ ứng viên nào muốn được BC PNP xem xét thông qua các chương trình nhập cư kinh tế này trước tiên phải đăng ký thông qua Hệ thống đăng ký nhập cư kỹ năng (SIRS).

SIRS đóng vai trò như hệ thống EOI và đưa ra điểm số xếp hạng dựa trên thang điểm của BC PNP.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.