80% cong dan canada ung ho chinh sach nhap cu

Theo cuộc khảo sát gần đây nhất, hầu hết công dân Canada đều ủng hộ chính sách nhập cư và các ảnh hưởng tích cực mà chính sách này đem lại cho đất nước.

Cuộc khảo sát Focus Canada được tiến hành bởi Viện Môi trường và Quỹ Giao lưu các Dân tộc vào tháng 2 cho biết, phần lớn công dân Canada đều có quan điểm tích cực về mức độ di dân và tị nạn hợp pháp hiện tại. Điều này tiếp tục khẳng định rằng Canada là một trong số những quốc gia luôn chào đón người di cư.

Khoảng 60% số người được khảo sát đều có thiện chí đối với người nhập cư và 80% đều đồng ý với những tác động tích cực của họ đối với nền kinh tế Canada. Chỉ có 16% người dân Canada không đồng tình với quan điểm này.

Nghiên cứu cho thấy đa số công dân Canada đều công nhận ảnh hưởng tích cực của việc nhập cư và điều này được ghi nhận rõ nhất ở hầu hết khu vực, đặc biệt là ở Quebec và các tỉnh bang bờ Tây, theo sau đó là tỉnh Ontario và các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương.

Kết quả của cuộc khảo sát đã được công bố cùng thời điểm Cục Thống kê Canada thông báo nhập cư là động lực chính cho sự tăng trưởng dân số quốc gia trong quý cuối năm 2017. Chính phủ các tỉnh bang vùng Đại Tây Dương cũng cho biết việc duy trì tần suất di dân là điều cốt yếu cho sự phát triển kinh tế của họ.

Khoảng 66% người dân tại tỉnh British Columbia ủng hộ chính sách nhập cư và không đồng tình với quan điểm Canada đang tiếp nhận quá nhiều người nhập cư. 69% công dân Canada ở độ tuổi 18-29 đang sở hữu bằng cử nhân và thuộc thế hệ di cư thứ hai cũng có cùng ý kiến trên.

Quan điểm tiêu cực về nhập cư và tị nạn được ghi nhận phần lớn từ người dân tại Alberta, đặc biệt là nhóm công dân Canada từ 60 tuổi trở lên và chỉ có bằng cấp trung học.

Mặt khác, ở British Columbia, Manitoba và Saskatchewan, 54% số người được khảo sát cảm thấy rằng người nhập cư đang ngày càng tiếp nhận và trân trọng những giá trị truyền thống của Canada.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.