nhung quoc gia cho phep nguoi nuoc ngoai mua quoc tich

Ngày càng có nhiều doanh nhân thành đạt bỏ tiền ra để mua quyền công dân ở một đất nước thứ hai, thậm chí là thứ ba. "Công dân kinh tế" thường là doanh nhân giàu có từ các nước như Trung Quốc, Nga cũng như các đại gia dầu mỏ Trung Đông. Theo một chuyên gia về việc đầu tư lấy quốc tịch, ước tính mỗi năm có hàng ngàn người chi ra khoảng 2 tỉ USD để mua thêm hộ chiếu thứ hai hoặc thứ ba.

"Cũng giống như việc đa dạng hóa danh mục đầu tư, nhiều đối tượng giàu có cũng muốn đa dạng hóa danh mục hộ chiếu của mình" – một chuyên gia nhập tịch cho biết. 

Các quốc gia được xem là thiên đường quốc tịch cho giới nhà giàu trên thế giới cũng biết rõ ưu thế của chương trình mình nên thường đưa ra các chính sách nhằm thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia chương trình.

Những năm gần đây, các quốc gia như Antigua & Barbuda, Grenada, Malta, Hà Lan và Tây Ban Nha cũng đã có những chính sách kêu gọi đầu tư hoặc làm từ thiện để đổi lấy tấm "Hộ chiếu vàng" tại các nước này mà không yêu cầu phải cư trú tại đây.

Dominica

Cho đến nay Dominica là một trong những đảo quốc có chương trình đầu tư định cư tiết kiệm nhất để mua quốc tịch thứ hai. Chỉ với khoản đầu tư 100.000 USD cộng thêm một số khoản phí khác cũng như một cuộc phỏng vấn trực tiếp tại Dominica thì bất cứ nhà đầu tư nào lựa chọn tham gia cũng sẽ có cơ hội được cấp quyền công dân.

Tuy nhiên các chuyên gia lưu ý rằng ủy ban phỏng vấn chỉ họp mỗi tháng một lần nên để được cấp quyền công dân của Dominica có thể mất từ 5 đến 14 tháng.

Do Dominica nằm trong Khối thịnh vượng chung nên công dân nước này sẽ được miễn thị thực đến khoảng 50 quốc gia trên thế giới, bao gồm Thụy Sĩ.

St Kitts & Nevis

Đảo quốc vùng Caribe St Kitts & Nevis có chương trình đầu tư định cư (CIP) lâu đời nhất trên thế giới, bắt đầu từ năm 1984.

Có hai phương pháp để mua quyền công dân với lựa chọn đầu tư tiết kiệm nhất là khoản đóng góp không hoàn lại 150.000 USD. Lựa chọn thứ hai là đầu tư bất động sản có giá trị tối thiểu 200.000 USD (có thể bán lại sau 7 năm) hoặc 400.000 USD (có thể bán lại sau 5 năm) đối với mỗi đương đơn chính.

Antigua và Barbuda

Đảo quốc Antigua và Barbuda đưa ra chương trình CIP vào năm 2013. Để trở thành công dân của đảo quốc này chỉ cần đầu tư bất động sản 400.000 USD hoặc đóng góp Quỹ phát triển quốc gia hay một tổ chức thiện nguyện 100.000 USD.

Đối với những người muốn mua quyền công dân cho gia đình, đảo quốc này là một thiên đường thật sự khi chỉ cần đầu tư 100.000 USD đối với một gia đình có 4 người hoặc 125.000 USD đối với gia đình có trên 4 người.

Là một quốc gia thuộc Khối Thịnh vượng chung, những ai sở hữu quốc tịch Antigua và Barbuda có thể đi lại trên 132 quốc gia mà không cần thị thực như châu Âu, Hong Kong, Singapore...

Malta

Để mua quyền công dân tại Malta, quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), giới nhà giàu chỉ cần đầu tư tối thiểu 880.000 EUR (1.004.000 USD) và không yêu cầu phải cư trú.

Cyprus

Cyprus là một quốc gia châu Âu khác ngoài Malta sở hữu chương trình đầu tư định cư (CIP). Tuy nhiên Cyprus yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu là 2 triệu EUR (2.281.800 USD) để có quyền công dân tại nước này.

Một số quốc gia như Bồ Đào Nha, Úc, Bỉ, Anh, Mỹ, Singapore và Tây Ban Nha không bán quyền công dân nhưng có chương trình cấp "Hộ chiếu vàng" cho những người giàu có.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.