nhung cuon ho chieu dang gia nhat the gioi

Hộ chiếu Luxembourg tăng đến 9 hạng trong bảng xếp hạng hộ chiếu và giành ngôi vị cuốn hộ chiếu đáng giá nhất thế giới theo cuộc nghiên cứu mới nhất. Trong khi đó, hộ chiếu Anh Quốc chỉ đứng thứ 22, tụt giảm 6 hạng so với năm ngoái.

Lợi thế giúp hộ chiếu Luxembourg vươn lên thứ nhất trong bảng xếp hạng chính là việc 177 quốc gia trên thế giới đã đồng ý miễn thị thực cho công dân Luxembourg. Chính phủ Luxembourg cũng cho phép công dân của họ giữ song tịch hoặc nhiều quốc tịch, điểm thêm danh tiếng cho cuốn hộ chiếu này. Chính vì thế, công dân Luxemburg không phải mất quá nhiều thời gian tại quầy xuất nhập cảnh của các quốc gia khác.

Cuộc nghiên cứu này đã được tiến hành bởi công ty tư vấn quốc tế Nomad Capitalist trên 199 cuốn hộ chiếu của các quốc gia trên thế giới dựa vào 5 tiêu chí trong đó bao gồm số quốc gia được miễn thị thực. Các tiêu chuẩn như nhận thức toàn cầu về quốc gia ấy cùng các chính sách ưu đãi thuế cũng được xem xét.

Bảng xếp hạng Passport Index 2018 của công ty Nomad cũng đánh giá các loại hộ chiếu dựa trên quyền lợi giữ đa quốc tịch cũng như chính sách tự do di chuyển của công dân. Sự kiện Brexit (Anh Quốc rời khỏi Liên minh Châu Âu) và sự suy giảm trong chính sách bảo mật cá nhân là các lý do chính khiến hộ chiếu Anh Quốc bị tụt xuống hạng 22 so với hạng 16 của năm trước. Hộ chiếu Hoa Kỳ vẫn tiếp tục đứng thứ 35 trên bảng xếp hạng.

Tin vui cho các nhà đầu tư Golden visa Bồ Đào Nha, quốc gia này giữ vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng.

Ngoài ra, hộ chiếu Ireland và Thụy Sĩ cùng giữ vị trí thứ hai, sau hộ chiếu Luxembourg. Hô chiếu Thụy Điển, Ý, Tây Ban Nha, Phần Lan và Đan Mạch đồng hạng năm. Theo sau là hộ chiếu Đức và New Zealand cùng đứng ở vị trí thứ mười.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.