Thị trường bất động sản tại Hoa Kỳ diễn ra khá sôi nổi với nhiều lượng nhà ở được xây mới tăng mạnh. Những thị trường sau được xếp hạng dựa trên Chỉ số Thị trường Nhà ở (Burns Housing Market Hotness Index) với những chỉ tiêu như yếu tố cung/cầu và sức cạnh tranh của thị trường.

7 thi truong bat dong san soi dong nhat hoa ky

  1. Seattle. Nhiều nhà ở tiếp tục được xây mới ở khu vực liền kề Amazon và Microsoft. Giá nhà bán tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Giá cổ phiếu của 31 công ty kinh doanh bất động sản trong tiểu bang đã tăng 51% so với năm 2017, mức tăng trưởng ấn tượng nhất trong số các thị trường lớn. Tỉ lệ nhu cầu cao và nguồn cung thấp đã đẩy Seattle lên thứ hạng cao nhất của bảng xếp hạng.
  1. Dallas.  Với vị trí đắc địa ngay trung tâm liên bang, kinh tế phát triển và không đánh thuế thu nhập, nhu cầu nhà ở vẫn luôn tăng mạnh ở Dallas. Tỉ lệ việc làm tăng đến 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, giúp đẩy giá nhà ở lên 65% so với mức cao điểm trước đó. Các doanh nghiệp xây dựng mới cũng tham gia vào thị trường, tăng thêm sự cạnh tranh vốn có tại Dallas. Hiện nay, các nhà thầu tại Dallas đang xây dựng 734 dự án (tăng 15% so với năm ngoái), đứng thứ hai sau Houston với 1000 dự án đang được xây dựng. Điều đáng lưu ý chính là lợi nhuận xây dựng đang có dấu hiệu giảm sút.
  1. Riverside-San Bernardino.  “Đế chế đất liền” (Inland Empire) đã hồi phục từ cuộc suy thoái trước đó với nhu cầu nhà ở tăng cao. Nhu cầu của giới nhân viên văn phòng chuyển đến các trung tâm việc làm ven biển tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, một phần vì lượng người Châu Á mua nhà tăng cao nhờ sự xuất hiện của các chuyến bay thường xuyên của hãng China Airlines giữa Đài Loan và Ontario. Trong các chu kỳ nhà ở trước đây, Riverside-San Bernardino có khuynh hướng dư nguồn cung nhưng điều này không còn xảy ra khi khối lượng giấy phép nhà ở một gia đình vẫn thấp hơn 75% so với thời kỳ cao điểm trước đó. Trong số bảy thị trường nhà ở sôi động nhất, thị trường nhà mới được dự kiến sẽ phát triển mạnh nhất (trên 46%) trong 2 năm tới tại khu vực Inland Empire.
  1. Salt Lake City. Thành phố Salt Lake gần đây được nhiều người biết đến như một trung tâm công nghệ mới với biệt hiệt “Silicon Slopes”. Các “chủ hộ” nổi tiếng như Adobe đang xuất hiện ngày càng nhiều cùng các doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ. Với tỷ lệ việc làm ngành công nghệ tăng cao và sự phát triển của các hộ gia đình, số dân cư thành phố Salt Lake tăng 17% so với trước thời kỳ suy thoái. Nhu cầu cao đã đẩy giá nhà tăng thêm 10% so với cùng kỳ năm ngoái và năm 2018 dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.
  1. Nashville. Với tỷ lệ thất nghiệp thấp chỉ 2,6% và tỷ lệ việc làm tăng 26% so với thời kỳ cao điểm năm ngoái, lượng dân số trẻ và nhóm người tìm mua những căn nhà nhỏ tiếp tục tìm đến Nashville để làm việc và tận hưởng chất lượng cuộc sống. Thành phố này đã trở thành một thánh đường dành cho dân hipster và du lịch, với vô vàn những quán bar, câu lạc bộ và các quán ăn nổi tiếng. Các nhà xây dựng và hội đồng địa phương đã rất nỗ lực để theo kịp đà phát triển này. Chi phí leo thang vẫn là một mối lo ngại cho các nhà thầu địa phương vì lệ phí và chi phí lao động tiếp tục tăng.
  1. San Diego. Thị trường địa ốc San Diego tăng mạnh về giá với nguồn cung rất hạn hẹp do diện tích đất khu vực quy hoạch cộng đồng tổng thể hạn chế khiến giá nhà tăng mạnh cả khu vực nhà mới và nhà bán lại. Sự tăng trưởng việc làm 2 con số cho khối thu nhập cao ($120,000-$200,000) đã giải quyết vấn đề giá nhà tăng cao. Nền kinh tế đa dạng của San Diego là trung tâm công nghệ sinh học chính với sự hậu thuẫn tài chính đầu tư tiềm tàng và có mặt các đơn vị quân đội lớn.
  1. Phoenix.  Phoenix đã vươn lên sau “tro tàn” và phát triển mạnh. Một số nhà thầu xây dựng báo cáo mức tăng trưởng tốt nhất kể từ năm 2005. Lượng cung dư thừa đã không còn là vấn đề. Thời gian bán lại ngắn chỉ trong vòng 2 tháng, trong khi giấy phép một hộ gia đình tiếp tục thấp hơn 66% so với đỉnh điểm trước đó. Doanh số nhà mới và bán lại tăng mạnh với tổng số giao dịch là 124.000 (đứng thứ hai chỉ sau Atlanta). Trong số 7 thị trường trên, nhà ở tại Phoenix có giá cả phải chăng nhất. Nền kinh tế của Phoenix cũng đang chuyển hướng đa dạng hơn.

Các thị trường bất động sản được xếp hạng dựa trên các tiêu chí sau:

* Xu hướng bán ra và giá cả hiện tại (theo phương thức định tính và định lượng)

* Nguồn cung: Thời gian bán lại và tỷ lệ nhà mới xây

* Nhu cầu: Tốc độ tăng giá và tỷ lệ tăng trưởng việc làm

Theo John Burns Real Estate Consulting

 

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.