1/3 gioi sieu giau tren the gioi so huu ho chieu thu hai

Theo báo cáo năm 2018 của Knight Frank, 34% những cá nhân siêu giàu trên thế giới (UHNWIs) - những người sở hữu tài sản ròng hơn 30 triệu USD - đã có ít nhất từ hai quốc tịch trở lên.

Trong cuộc khảo sát liên quan đến việc đầu tư định cư, hơn 29% những người tham gia cho biết họ có kế hoạch đầu tư lấy quốc tịch, trong khi đó, 21% cân nhắc việc trở thành thường trú nhân.

Tỷ lệ sở hữu hộ chiếu thứ hai

Kết quả khảo sát cho thấy tỷ lệ đầu tư lấy quốc tịch thứ hai thay đổi theo từng khu vực trên thế giới:

Trong khi chỉ có 24% người Châu Á và Bắc Mỹ, 28% người châu Phi, 26% người Úc và 31% giới siêu giàu tại châu Âu sở hữu nhiều hơn một quốc tịch, 39% người Trung Đông, 41% người Mỹ Latinh và 58% những người cực kỳ giàu có ở Nga đã sở hữu ít nhất hai quyển hộ chiếu.

Tỷ lệ sở hữu hai hay nhiều nhiều quốc tịch thấp hơn tại các nước châu Á có thể do việc cho phép song tịch  tại các quốc gia như Trung Quốc (quốc gia tập trung nhiều UHNWIs), song song với đó là một số quốc gia tại châu Á có những quyển hộ chiếu “quyền lực” như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Hồng Kông (nơi tập trung đa số giới siêu giàu của châu Á).

Tiềm năng phát triển kinh tế

Nhu cầu đầu tư lấy quốc tịch tăng dẫn đến “sự cạnh tranh giữa nhiều quốc gia khi tìm kiếm và thu hút các nhà đầu tư bằng các nỗ lực khuyến khích đầu tư trực tiếp nước ngoài để đổi lấy quốc tịch”.  Các chuyên gia trong ngành còn gọi đây là “cuộc chiến về giá” của các chương trình đầu tư định cư Caribe.

Theo dự đoán từ bản báo cáo này, ngành định cư phát triển vững chắc sẽ đem lại nguồn doanh thu lớn cho các quốc gia thiếu hụt hàng hóa xuất khẩu thay thế.

Báo cáo cũng đưa ra giải thích số liệu có ảnh hưởng đến kinh tế từ ngành đầu tư định cư.

Tại các đảo quốc thuộc vùng biển Caribê, doanh thu từ những chương trình đầu tư đóng góp 1/3 GDP khu vực. Lợi nhuận tiềm năng đã mở rộng các chính sách đầu tư định cư, cho phép các nền kinh tế nhỏ chính thức thành lập và mở rộng các dịch vụ đầu tư lấy quốc tịch.

Các nhà đầu tư cần xem xét và cân nhắc những chương trình duy trì các tiêu chuẩn cao về quy trình thẩm định hồ sơ và không có tình trạng tham nhũng. Đây là những chương trình thu hút những nhà đầu tư có hồ sơ tốt, có kỹ năng chuyên môn và khả năng kinh doanh tại một đất nước khác, nhằm mục đích đóng góp vào xã hội và phát triển kinh tế quốc gia đó.

 

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.