Việc định cư tại một quốc gia khác đang ngày càng trở nên phổ biến. Và giữa rất nhiều quốc gia với các chương trình định cư đầu tư phong phú, định cư châu Âu đang dần trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Sau đây là 10 lý do vì sao bạn nên chọn định cư tại châu Âu:

Định cư Châu Âu có thủ tục nhanh chóng

dinh cu anh

Vương quốc Anh

Hầu hết các quốc gia châu Âu đều có quá trình thụ lý hồ sơ khá nhanh chóng. Với chương trình Thị thực Vàng của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư chỉ mất từ 4-6 tháng cho toàn bộ quá trình mua bất động sản, nộp đơn và thụ lý hồ sơ. Cộng hòa Síp cũng là một sự lựa chọn cạnh tranh với thời gian nhận được sự chấp thuận đơn xin nhập tịch chỉ trong vòng 3 tháng.

Chứng minh tài chính đơn giản

dinh cu bulgaria

Định cư Bulgaria

Các quốc gia cung cấp chương trình đầu tư định cư châu Âu như Bồ Đào Nha, Cộng hòa Síp đều có những yêu cầu chứng minh nguồn gốc tài chính đơn giản, không quá phức tạp như những quốc gia khác. Bồ Đào Nha chỉ cần các nhà đầu tư nước ngoài chứng minh số tiền đầu tư Thị thực Vàng đến từ bên ngoài quốc gia này.

Không yêu cầu về ngôn ngữ bản địa

dinh cu sip

Định cư Cộng hòa Síp

Một điểm mạnh của chương trình định cư tại Cộng hòa Síp và Cộng hòa Ireland, đó chính là không yêu cầu nhà đầu tư phải có chứng chỉ tiếng Anh hay phải thi ngôn ngữ bản địa nếu muốn nộp đơn xin lấy quốc tịch. Trên thực tế, tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng tại các quốc gia này trong tất cả các cơ quan hành chính, trường học, bệnh viện…

Thời gian lưu trú bắt buộc khi định cư Châu Âu rất ít

Các quốc gia tại châu Âu luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư với thời gian lưu trú ngắn ngày. Đối với Cộng hòa Ireland, nhà đầu tư chỉ cần lưu trú 1 ngày trong 1 năm (12 tháng); hay như Cộng hòa Síp không yêu cầu nhà đầu tư phải cư trú trong hoặc sau thủ tục nộp đơn, chỉ cần nhà đầu tư thực hiện một chuyến đi đến Síp mỗi 7 năm. Chính sách của Bồ Đào Nha lại yêu cầu nhà đầu tư lưu trú 7 ngày trong năm đầu tiên và 14 ngày trong những giai đoạn mỗi 2 năm sau đó.

Bảo lãnh cho người phụ thuộc

Nhà đầu tư được quyền bảo lãnh cho gia đình bao gồm người hôn phối hợp pháp, bố mẹ ruột và con phụ thuộc. Số tuổi con phụ thuộc phải dưới 25 tuổi theo yêu cầu của chính phủ Bồ Đào Nha, trong khi đó, Cộng hòa Síp cho phép độ tuổi phụ thuộc dưới 28 tuổi.

Chính sách an sinh xã hội bậc nhất

dinh cu bo dao nha

Định cư Bồ Đào Nha

Hệ thống giáo dục luôn là một khía cạnh được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến khi định cư Châu Âu. Tại đây cung cấp hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới với các trường đại học danh tiếng và bằng cấp được chấp nhận tại nhiều quốc gia khác. Tại Bồ Đào Nha, con cái nhà đầu tư sẽ được học tập miễn phí tại các trường công từ cấp tiểu học đến THPT. Đây là một ưu đãi lớn vì Bồ Đào Nha được đánh giá là một trong những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Các trường học tại quốc đảo Síp cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất để hỗ trợ tối đa cho các học sinh - sinh viên trong quá trình học tập. Các bằng cấp của Đại học Síp được công nhận giá trị tương đương với bằng cấp của các nước Mỹ, Anh, Canada… Cộng hòa Ireland cũng luôn chú trọng đầu tư vào giáo dục, coi giáo dục là nhân tố quan trọng của tăng trưởng kinh tế và sự phát triển toàn diện của đất nước. Quốc gia này hệ thống đào tạo uy tín nhất thế giới. Hệ thống giáo dục công lập tại Ireland miễn phí và lệ phí bậc đại học ở mức tối thiểu.

Hệ thống y tế tiên tiến hàng đầu thế giới tại các quốc gia châu Âu này là không thể bàn cãi. Bên cạnh các bệnh viện công với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các phòng lab luôn luôn đi đầu trong các nghiên cứu y tế tầm cỡ thế giới, hệ thống thiết bị hiện đại, và các dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho cư dân, bất cứ ai cũng có thể yêu cầu các dịch vụ y tế tư nhân hoàn hảo với chi phí chỉ bằng 1/2 các quốc gia khác trong khu vực (như Anh quốc).

Các quốc gia Châu Âu có nền văn hóa lâu đời

Định cư Bồ Đào Nha

Bề dày di sản văn hóa của các quốc gia  kết hợp hài hòa với môi trường sống hiện đại, khiến cho châu Âu thực sự trở thành thiên đường và niềm đam mê đối với bất cứ ai yêu thích lịch sử và văn hóa. Dù là nơi nổi tiếng với ẩm thực phong phú, đặc biệt là hải sản như Bồ Đào Nha, hay nơi có 340 ngày nắng ấm trong năm như quốc đảo Síp, hoặc nơi sản sinh ra các tuyệt tác âm nhạc cho thế giới như Cộng hòa Ireland, châu Âu luôn giữ nguyên những nét cổ điển và sang trọng của một nền văn hóa không pha trộn.

Thuế suất hấp dẫn khi định cư Châu Âu

Định cư Ireland

Các quốc gia châu Âu cung cấp các chương trình đầu tư định cư đều được biết tới là những nơi có các chính sách thuế ưu đãi đối với nhà đầu tư. Bồ Đào Nha chỉ tính khoản thuế thu nhập cá nhân hàng năm là 28% đối với các cư dân không sinh sống tại quốc gia này. Cộng hòa Síp ngoài việc giảm thuế GTGT từ 19% xuống 5% (cho BĐS đầu tiên), còn áp dụng vô số các ưu đãi miễn thuế khác nhằm kêu gọi đầu tư nước ngoài. Cộng hòa Ireland từ lâu đã được biết đến là nơi đặt trụ sở chính tại châu Âu của hầu hết các tên tuổi lớn trong các ngành CNTT, dược phẩm, tài chính…nhờ vào chính sách thuế doanh nghiệp vô cùng hấp dẫn.

Trở thành công dân Liên minh châu Âu

dinh cu tay ban nha

Định cư Tây Ban Nha

Nếu sở hữu quyền tạm trú tại Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và gia đình có thể trở thành thường trú nhân sau 5 năm tạm trú; và có cơ hội trở thành công dân Bồ Đào Nha sau 1 (một) năm là thường trú nhân. Cộng Hòa Síp là quốc gia hiếm hoi thuộc Liên minh châu Âu cung cấp cơ hội trở thành công dân với khoản tiền đầu tư là 2 triệu euro (thoái vốn sau 3 năm). Riêng đối với Cộng hòa Ireland, nhà đầu tư cần cư trú tại quốc gia này 1 năm trước ngày nộp đơn xin quốc tịch, và cầu cư trú 4 năm trong vòng 8 năm trước đó, nghĩa là 5 năm trong vòng 9 năm để đủ yêu cầu xin quốc tịch Ireland.

Bất động sản - Lựa chọn đầu tư sinh lời hiệu quả

Đầu tư vào đúng thời điểm trên thị trường bất động sản, dù là dài, trung bình hay thậm chí là ngắn hạn, có thể mang lại lợi nhuận tốt hoặc ít nhất là giữ vốn. Các vị trí chiến lược tại các thành phố ven biển của Cộng hòa Síp như Paphos và Limassol hoặc tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha thường được ưa chuộng và giá bán liên tục tăng ở mức trên dưới 30% trong các năm gần đây. Các báo cáo tài chính của các tổ chức uy tín thế giới đều có các đánh giá khả quan về môi trường đầu tư và tình hình phát triển kinh tế của Cộng hòa Síp, Cộng hòa Ireland và Bồ Đào Nha.

Resident Global có nhiều lựa chọn về bất động sản tại Cộng hòa Síp, Cộng hòa Ireland và Bồ Đào Nha cũng như chuyên môn và kinh nghiệm để giúp khách hàng hiểu được tiềm năng đầu tư tại các quốc gia châu Âu này.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.