SỞ HỮU THỊ THỰC CHÂU ÂU KHI TRỞ THÀNH NHÀ ĐẦU TƯ CHO MALTA

so huu thi thuc chau au khi tro thanh nha dau tu cho malta

Khởi động từ tháng 8/2015, Chương trình Thị thực và Định cư Malta là con đường nhanh chóng và hiệu quả đối với các nhà đầu tư ở các quốc gia không thuộc EU để được cấp giấy phép định cư hợp pháp tại Châu Âu. Theo chương trình thị thực Vàng của Malta, các nhà đầu tư không là công dân EU có thể xin giấy phép cho họ và gia đình định cư tại Malta và tự do đi lại trong các nước ở khu vực EU bao gồm cả Thụy Sĩ. Một khi sở hữu loại giấy phép này thì nhà đầu tư không cần nộp đơn xin thị thực Schengen mà vẫn có thể vào các nước Châu Âu như Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, hoặc Hy Lạp.

Điều kiện chương trình Thị thực Vàng Malta

Chương trình Thị thực và Định cư Malta được điều hành bởi cơ quan Chính phủ Identity Malta, các quy định của chương trình cũng phải tuân theo pháp luật của nước này. Để sở hữu loại thị thực này đương đơn phải đáp ứng ba yêu cầu đầu tư sau:

Yêu cầu tài chính

Đương đơn phải trả cho Chính phủ khoản phí trị giá 30.000 Euro. Trong đó, 5.500 Euro là khoản phí hành chính không hoàn lại khi nộp hồ sơ, số phí còn lại không cần trả cho đến khi được chấp thuận hồ sơ.

Yêu cầu mua hoặc thuê bất động sản

Nhà đầu tư phải thuê hoặc mua một bất động sản tại Malta để đáp ứng điều kiện của chương trình. Cụ thể giá trị tối thiểu khi mua bất động sản tại Malta là 350.000 Euro, tại Đảo Gozo hoặc khu vực phía Nam Malta là 270.000 Euro. Khi thuê bất động sản tại Malta thì tiền thuê hàng năm tối thiểu là 60.000 Euro, tại Đảo Gozo hoặc khu vực phía Nam Malta sẽ thấp hơn.

Điều kiện đầu tư

Mục tiêu của chương trình Thị thực và Định cư Malta là thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài để tạo việc làm và sự thịnh vượng để nâng cao mức sống người dân. Do đó, các ứng viên của chương trình thị này phải đầu tư tối thiểu là 250.000 Euro. Để thỏa mãn điều kiện của chương trình thị thực Vàng, khoản đầu tư này phải được thực hiện theo các điều khoản do Identity Malta quy định và phải được giữ lại tối thiểu là 5 năm.

Các điều kiện bổ sung

Để có được cấp thị thực Vàng của Malta, đương đơn phải từ 18 tuổi trở lên. Đương đơn phải cung cấp một tờ khai công bố thu nhập hàng năm hơn 100.000 Euro ngoài Malta, hoặc sở hữu số vốn trên 500.000 Euro. Tất cả các ứng viên của chương trình phải thông qua quy trình thẩm định hồ sơ nghiêm ngặt, không có tiền án hình sự hoặc bất kỳ hoạt động phạm tội nào.

Thị thực Schengen

Các nhà đầu tư khi được cấp giấy phép định cư tại Malta thông qua chương trình này sẽ không cần xin thị thực khi nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khu vực Schengen để lưu trú ngắn hạn không quá 90 ngày mỗi lần nhập cảnh trong thời hạn 180 ngày. Do đó, việc sở hữu thị thực Vàng châu Âu thông qua chương trình đầu tư Malta trở nên dễ dàng hơn cho các đối tác ngoài EU trong việc kinh doanh tại 26 quốc gia của khu vực Schengen. Người có giấy phép cư trú tại Malta có thể đi du lịch đến các nước sau đây mà không cần xin thị thực du lịch Châu Âu: Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lichenstein, Lithuania, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sỹ.

Tại sao lại chọn Chương trình định cư Malta?

Chương trình Thị thực và Định cư Malta là chương trình hợp pháp, được đưa vào luật năm 2015 thông qua Thông báo pháp lý 288. Mặc dù chương trình này thường được gọi là "kế hoạch cư trú Malta" nhưng đây là chương trình định cư Malta chính thức đã thay thế Chương trình Thường trú Malta trước đây. Sở hữu hai quốc tịch có thể bất hợp pháp đối với một số quốc gia như Trung Quốc, nhưng nếu sở hữu giấy phép cư trú ở Malta có thể là một sự lựa chọn đúng đắn đối với cá nhân sở hữu tài sản ròng cao và đang tìm kiếm một chương trình đầu tư định cư tại EU đảm bảo và chiến lược. Malta là thành viên của Cộng đồng Liên Minh Châu Âu từ năm 2004 và là quốc gia lý tưởng để hoạt động kinh doanh. Chương trình đầu tư định cư Malta là một trong những chương trình định cư kinh tế hàng đầu trên thế giới, quốc gia này có nền kinh tế mạnh nhất trong khu vực. Với giấy phép cư trú Schengen từ Malta, nhà đầu tư ngoài EU có thể đi lại trong khu vực này dễ dàng hơn.

Thị thực nhà đầu tư Malta là một trong những Thị thực Vàng Châu Âu nhanh nhất với thời gian xử lý hồ sơ chỉ từ 3 đến 4 tháng. So với các thị thực đầu tư EU khác thì chương trình Cư trú Malta cũng có các tiêu chí đầu tư rất hợp lý. Nếu thành công của chương trình định cư về mặt kinh tế có thể định lượng thì chương trình thị thực vàng Malta sẽ nhanh chóng trở thành một trong những chương trình đầu tư phổ biến nhất của EU.

So sánh các loại Thị thực Nhà đầu tư Châu Âu

Một số quốc gia ở Châu Âu cung cấp thị thực đầu tư cho các nước không thuộc EU hoặc EFTA. Thị thực Vàng Hy Lạp, Thị thực Vàng Tây Ban Nha, Thị thực Vàng Ý và Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là các chương trình thị thực đầu tư định cư Châu Âu nổi tiếng tiêu biểu. Thị thực đầu tư Malta tuy không thuộc chương trình đầu tư hàng đầu nhưng yêu cầu của chương trình cực kỳ hợp lý và thời gian xử lý hồ sơ chỉ 4 tháng. Nếu so sánh với các chương trình thị thực khác, có thể chương trình Thị thực Vàng Malta có mức phí rẻ nhất hiện nay. Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha yêu cầu đầu tư 500.000 Euro vào thị trường bất động sản, Bồ Đào Nha còn cung cấp thêm lựa chọn đầu tư hơn 1 triệu Euro. Ngược lại, bằng cách thuê bất động sản tại Malta thì có thể được cấp thị thực Vàng Malta với tổng mức đầu tư chỉ 330.000 Euro, trong đó 250.000 Euro được hoàn lại (đóng góp 30.000 Euro + cho thuê tài sản 10.000 Euro/năm X 5 năm + đầu tư 250.000 Euro). Có thể nói Malta là quốc gia cung cấp thị thực vàng châu Âu tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến giấy phép cư trú của EU.

Đặt hẹn tư vấn

Hãy đăng kí tư vấn với chúng tôi ngay hôm nay để có thể tìm hiểu về các chương trình định cư phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của Quý vị.